Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Crypto phục hồi sau khi Biden đưa ra biện pháp trừng phạt chống Nga

Tổng thống Joe Biden cho biết trong một cuộc họp báo buổi chiều ngày hôm qua 24.02 rằng Hoa Kỳ sẽ đưa ra một làn sóng trừng phạt đối với Nga và sẽ hạn chế khả năng kinh tế ngoại tệ bằng đô la, euro, bảng Anh và yên của nước này.

Ngay sau tin tức được phát hành, thị trường tiền điện tử đã tăng mạnh trở lại, xóa bỏ khoản lỗ nặng so với thời gian trước đó, sau khi Nga tuyên bố chiến dịch quân sự với Ukraine.

Screenshot 2022 02 25 111654
Bitcoin tăng hơn 11% lên mữ 38,800 USD trong 24 giờ qua, theo Tradingview.

Trước đó, bitcoin đã giảm hơn 12% xuống chạm mức 34,300 USD, đánh dấu mức thấp nhất trong tháng và giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng.

Trong cuộc họp báo chiều qua, Tổng thống Joe Biden cho biết Mỹ sẽ đưa ra một làn sóng trừng phạt khác nhằm vào Nga nhằm hạn chế khả năng kinh doanh bằng đô la, euro, bảng Anh và yên của nước này, trong nỗ lực cô lập Moscow khỏi nền kinh tế toàn cầu.

Tuy nhiên, phương Tây và các quốc gia trong khối liên minh NATO tuyên bố sẽ không gửi quân đến Ukraine mà chỉ bảo vệ họ bằng các lệnh trừng phạt lên Nga.

photo 1 16450630749801025575166

Biến động giá tiền điện tử ngày càng trở nên tương quan hơn với biến động của các tài sản rủi ro khác như cổ phiếu, khi sự quan tâm của các tổ chức tăng lên và nhiều nhà đầu tư ngắn hạn giao dịch bitcoin như các cổ phiếu rủi ro khác đã tham gia vào thị trường.

Anto Paroian, Giám đốc điều hành tại quỹ đầu tư tài sản kỹ thuật số cho biết: “Tình hình địa chính trị hiện tại chắc chắn sẽ có tác động đến giá cả vốn đã tăng cao trên thị trường hàng hóa và làm trầm trọng thêm các vấn đề chuỗi cung ứng vốn đã nghiêm trọng, từ đó có thể làm tăng lạm phát”.

“Điều này có nghĩa là Fed và các ngân hàng trung ương khác có thể thực sự không còn chỗ để đảo ngược hướng đi của họ và chúng ta có thể sẽ phải thấy các tài sản rủi ro và tiền điện tử sẽ tiến sâu hơn vào thị trường gấu (bear market).”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *