Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

“Crypto là mối nguy cho hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ”

deustch-bank-crypto

Vào ngày 14/08/2023, FDIC – cơ quan chuyên bảo vệ tiền gửi và giám sát các cơ sở tài chính tại Mỹ – đã phát hành Báo cáo Rủi ro Thường niên 2023. Trong báo cáo này, FDIC đã nêu rõ tài sản tiền mã hóa là một trong những yếu tố gây rủi ro cho hoạt động của ngân hàng, song song với những vấn đề liên quan đến kinh tế, tín dụng và thị trường chung.

Theo FDIC, tài sản tiền mã hóa, với tính chất linh hoạt và tốc độ phát triển nhanh chóng, có khả năng tạo ra “những rủi ro mới và phức tạp, không dễ dàng để đánh giá một cách đầy đủ”.

Báo cáo đã xác định một số rủi ro quan trọng, bao gồm:

  1. Gian lận;
  2. Tình trạng pháp lý mơ hồ;
  3. Thông tin gây hiểu nhầm hoặc không chính xác;
  4. Hoạt động quản lý rủi ro chưa rõ ràng;
  5. Các lỗ hổng từ nền tảng.

Đặc biệt, mối liên kết giữa các yếu tố trong lĩnh vực tài sản tiền mã hóa cũng có thể tạo ra rủi ro lan truyền mạnh mẽ đến các ngân hàng. Cần lưu ý rằng việc rút tiền từ các ngân hàng giữ dự trữ stablecoin đã gây ra “khủng hoảng thanh khoản ngành tiền mã hóa”.

Để có cái nhìn rõ ràng hơn và đánh giá chính xác các rủi ro, từ tháng 04/2022, FDIC đã phát hành Thư từ Tổ chức Tài chính, yêu cầu các cơ sở do FDIC giám sát thông báo cho cơ quan quản lý về các hoạt động hiện tại và kế hoạch liên quan đến tiền mã hóa của họ. Các hoạt động này bao gồm:

  1. Lưu ký tiền mã hóa;
  2. Phát hành tài sản tiền mã hóa;
  3. Tham gia vào các hệ thống thanh toán trên nền tảng blockchain, chẳng hạn như việc thực hiện các chức năng Node.

Công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (Federal Deposit Insurance Corporation – FDIC) là một tổ chức liên bang do Chính phủ Hoa Kỳ thành lập từ năm 1933. Nhiệm vụ chính của FDIC là đảm bảo an toàn cho tiền gửi của người dân Hoa Kỳ tại các ngân hàng và tổ chức tài chính tương tự. Hoạt động độc lập, FDIC quản lý Quỹ Đảm bảo Tiền gửi để đảm bảo sự bảo vệ tài sản của người dân.

Tổ chức này cũng là cơ quan chịu trách nhiệm bảo vệ Ngân hàng thân thiện với tiền mã hóa Silvergate và Ngân hàng Signature Bank khỏi tình trạng phá sản, cũng như quyết định đóng cửa và tịch thu tài sản của Ngân hàng Silicon Valley Bank.

Vào tháng 08/2022, FDIC đã thông báo cho 5 công ty FTX US, Cryptonews.com, Cryptosec.info, SmartAsset.com và FDICCrypto.com để khắc phục ngay lập tức các tuyên bố sai lệch liên quan đến việc bảo hiểm tiền gửi.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *