Crypto không thể là một công cụ tiền tệ

defi crypto exchange 06

The Bank for International Settlements (BIS) đã cho biết trong một báo cáo gửi đến các bộ trưởng tài chính của hai mươi nền kinh tế lớn nhất thế giới rằng tiền điện tử không thể là một công cụ tiền tệ.

Báo cáo từ BIS, một nhóm các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới, đã cho rằng mặc dù tiền điện tử những lợi ích tiềm năng của sự đổi mới như thanh toán tự động, các vấn đề về sự bất ổn, không hiệu quả và rủi ro lừa đảo đã khiến triển vọng của nó bị lu mờ.

Mặc dù hàng triệu nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức đã tham gia vào ngành crypto, “tiền điện tử cho đến nay vẫn chưa tận dụng được sự đổi mới để phục vụ lợi ích của xã hội,” báo cáo nói.

“Nền tảng tiền điện tử vẫn chủ yếu tự tham chiếu và không tài trợ cho hoạt động kinh tế thực,” báo cáo nói thêm. “Những nhược điểm cốt lõi của nó khiến tiền điện tử không phù hợp để đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống tiền tệ.”

Báo cáo được công bố sau một năm đầy biến động cho tiền điện tử. Báo cáo đề cập đến những tổn thất từ vụ sụp đổ của FTX và hệ sinh thái Terra, nguy cơ bị hack và các vấn đề về quy mô để trở thành một hệ thống thanh toán đầy đủ. Đề cập về vấn đề quy mô, theo báo cáo, các chuỗi khối đều gặp rủi ro bị tắc nghẽn vì việc nỗ lực mở rộng quy mô mạng lưới vẫn chưa đủ nếu so sánh với hệ thống thanh toán truyền thông khổng lồ hiện tại.

Sự hoài nghi của các ngân hàng trung ương về tiền điện tử không phải là điều mới, do lo ngại rằng các hệ thống thanh toán mới có thể làm gián đoạn hoặc thay thế các loại tiền tệ truyền thống mà họ phát hành.

Các thành viên của G20 cũng dường như cẩn trọng trong việc khuyến khích stablecoin vì rủi ro tác động lên chính sách tiền tệ tập trung có thể càng rõ rệt hơn ở các thị trường mới nổi.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: