Crypto hiện đang được ủng hộ bởi 3 ứng cử viên tổng thống Mỹ

Năm 2024, người dân Hoa Kỳ sẽ đi bỏ phiếu để bầu tổng thống tiếp theo, một nhiệm kỳ 4 năm có thể ảnh hưởng rất lớn đến đợt tăng giá tiền điện tử tiếp theo.

Mặc dù cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào ngày 5 tháng 11 năm 2024, nhưng hàng chục chính trị gia Hoa Kỳ đã tuyên bố ý định tranh cử vị trí cao nhất của đất nước. Và chính sách về crypto đang được họ sử dụng để thu hút cử tri.

Ba ứng cử viên tổng thống ủng hộ crypto

Hiện tại đã có 3 ứng cử viên tổng thổng từ các đảng phái khác nhau phát ra quan điểm ủng hộ crypto.

Đầu tiên là Ron DeSantis, thống đốc Florida, đã tuyên bố sẽ “bảo vệ” Bitcoin trong chiến dịch tranh cử tổng thống của mình. Ông cũng đề xuất cho phép doanh nghiệp thanh toán các khoản phí nhà nước bằng tiền điện tử. Bên cạnh đó, ông là một nhân vật chống lại tiền CBDC của Ngân hàng Trung ương và đã ban hành luật cấm sử dụng CBDC của chính phủ liên bang và nước ngoài.

Vivek Ramaswamy, người sáng lập công ty dược phẩm, cũng đã tuyên bố ủng hộ tiền điện tử và cho biết ông sẽ chấp nhận quyên góp cho chiến dịch bằng Bitcoin.

Robert F. Kennedy Jr, một ứng viên tiềm năng của đảng Dân chủ, đã đưa ra những quan điểm ủng hộ tiền điện tử. Ông đã gọi Bitcoin là “biểu tượng của dân chủ và tự do” và chấp nhận BTC cho các khoản quyên góp cho chiến dịch của mình. Kennedy cũng phản đối CBDC và hệ thống FedNow của Fed vì nó tăng cường quyền lực của chính phủ.

Trong khi đó, các ứng viên khác như Nikki Haley, Marianne Willamson và Tim Scott chưa công bố quan điểm của họ.

Biden và Trump vẫn không ủng hộ crypto

Tuy nhiên hai ứng cử viên lớn nhất đã đưa ra quan điểm phản đối crypto

Tổng thống Biden đã đưa ra những lời chỉ trích về tiền điện tử và đề xuất một số biện pháp nhằm kiểm soát tiền điện tử, bao gồm thuế 30% đối với việc sử dụng điện năng đào tiền điện tử, tăng thuế về lợi nhuận vốn và kiểm soát các giao dịch giặt tiền tiền điện tử.

Trong khi đó, cựu Tổng thống Trump đã nói rằng tiền điện tử “có thể là giả” và “là một thảm họa đang chờ xảy ra”. Ông cũng đã nói rằng Bitcoin “chỉ là một trò lừa đảo” và không thích nó “vì đó là một loại tiền tệ cạnh tranh với đô la”. Trong thời gian làm Tổng thống, Trump đã nhắm đến việc sử dụng tiền điện tử trong tội phạm tài chính và cho rằng crypto không có giá trị.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: