Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tiếp bước Binance, Crypto.com công bố Proof-of-Reserve

Tài sản mã hóa trên Crypto.com được dự trữ 100%

Crypto.com là sàn giao dịch mới nhất đã công bố bằng chứng dự trữ (Proof-of-Reserve) trong bối cảnh nhu cầu về tính minh bạch của ngành tăng cao, một vấn đề tương đối nhức nhối kể từ sự sụp đổ của FTX.

Cuộc kiểm toán cho thấy số dư của khách hàng đối với nhiều loại tiền điện tử hàng đầu, bao gồm Bitcoin và Ethereum, được hỗ trợ hơn 100%.

Như sàn giao dịch đã công bố vào thứ Sáu, bằng chứng về khoản dự trữ của sàn được kiểm toán bởi Mazars Group – một công ty tư vấn độc lập tập trung vào tiền điện tử. Đây cũng là đơn vị đã thực hiện việc kiểm toán về bằng chứng dự trữ của Binance vào tháng trước.

Nhóm kiểm toán đã sử dụng “các quy trình mã hóa nâng cao” để đảm bảo tính khả dụng của tài sản khách hàng. 

Bằng cách sử dụng truy vấn trực tiếp với cơ sở dữ liệu sàn, Mazars Group đã so sánh các tài sản được giữ trên các địa chỉ do Crypto.com kiểm soát với số dư của khách hàng kể từ ngày 7 tháng 12.

Kết quả cho thấy BTC và ETH có tỷ lệ dự trữ lần lượt là 102% và 101%. Trong khi đó, các stablecoin hàng đầu bao gồm USDC và USDT lần lượt được hỗ trợ 102% và 106%.

Một số đồng coin khác với tỷ lệ dự trữ 100% bao gồm XRP, DOGE, SHIB, LINK và MANA. Tuy nhiên, sàn giao dịch đã không cung cấp số liệu chính xác về tài sản và số nợ phải trả của mình.

Bảng tham khảo reserve ratio top đồng coin trên Crypto.com.
Bảng tham khảo reserve ratio top đồng coin trên Crypto.com.

Tầm quan trọng của Proof-of-Reserve

Kris Marszalek, Giám đốc điều hành của Crypto.com, cho biết trong một tuyên bố: 

“Cung cấp Bằng chứng dự trữ đã được kiểm toán là một bước quan trọng để toàn ngành tăng cường tính minh bạch và bắt đầu quá trình khôi phục lòng tin.”

Giống như Binance, Crypto.com hiện cho phép người dùng xác nhận rằng tài sản cá nhân của họ vẫn an toàn và có thể truy cập thông qua cả ứng dụng và trang web của họ.

Bằng chứng dự trữ là một công cụ minh bạch sử dụng dữ liệu chuỗi khối công khai để chứng minh sự an toàn của tài sản của người dùng trên các sàn giao dịch.

Việc triển khai đúng hệ thống này vẫn yêu cầu kiểm toán viên bên ngoài phân tích các khoản nợ của công ty để đảm bảo công ty hoàn toàn có khả năng thanh toán.

Vấn đề này đã nhiều lần được chỉ ra bởi Giám đốc điều hành Kraken Jesse Powell, người đã chỉ trích những lỗ hổng rõ ràng trong bằng chứng dự trữ của Binance vào đầu tuần này.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *