Crusoe Energy khai thác BTC bằng GAS huy động $505M

Crusoe Energy đã huy động được $505M trong vòng series C do G2 Venture Partners dẫn đầu để giúp công ty khai thác mở rộng và đa dạng hóa các nguồn năng lượng của mình.

Blockchain investors Winklevoss Bros invest in Crusoe Energy Systems |  Crypto Business News

  • Crusoe Energy đã huy động được $505M trong vòng đầu tư tập trung vào năng lượng sạch để cho phép công ty tập trung vào khai thác bitcoin quy mô lớn.
  • Vòng này, do G2 Venture Partners dẫn đầu đã cung cấp $350M vốn chủ sở hữu và $155M năng lực tín dụng doanh nghiệp.
  • G2 Venture Partners sẽ tham gia vào ban giám đốc tại Crusoe và cho biết khoản tài trợ này sẽ cho phép người khai thác “tiếp tục đổi mới công nghệ hàng đầu trong ngành của mình”.

Theo một thông cáo báo chí, Crusoe Energy là một trong những công ty tiên phong trong việc sử dụng khí đốt tự nhiên để khai thác bitcoin, đã huy động được $505M chia cho vốn chủ sở hữu và năng lực tín dụng của công ty .

Get funded by G2 Venture Partners • The Impact

Vòng đầu tư do nhóm đầu tư công nghệ G2 Venture Partners dẫn đầu và sẽ cho phép Crusoe theo đuổi việc khai thác bitcoin quy mô lớn.

“Nguồn vốn được cung cấp trong khoản tài trợ Series C này sẽ mở ra khả năng của Crusoe trong việc thực hiện các yếu tố chính trong tầm nhìn, đặc biệt nó cho phép mở rộng và đa dạng hóa các nguồn năng lượng, khối lượng công việc tính toán và tích hợp theo chiều dọc,” đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Crusoe Chase Lochmiller cho biết.

Vòng đàm phán đã mang lại $350M vốn chủ sở hữu và $155M khả năng tín dụng doanh nghiệp khác cho Crusoe.

Ngoài việc phát triển các hoạt động khai thác quy mô lớn, công ty khai thác cho biết họ sẽ tuyển dụng nhân tài để mở rộng đội ngũ từ 157 lên 250 người vào cuối năm, củng cố cơ sở hạ tầng điện toán đám mây và mở rộng các trung tâm dữ liệu Digital Flare Mitigation loại bỏ khí mê-tan.

Khai thác bitcoin cho phép các nhà sản xuất dầu bán khí mà họ vô tình tìm thấy trong khi khoan dầu.

Không chỉ mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho các công ty đó mà còn góp phần vào môi trường vì các nguồn năng lượng như vậy thường bị lãng phí do thiếu các đường ống dẫn gần đó.

Crusoe có trụ sở tại Denver giúp các công ty đó thu hồi khí thặng dư bị lãng phí từ việc sản xuất năng lượng của họ, chuyển nó thành điện và sử dụng nó để cung cấp năng lượng cho các trung tâm dữ liệu và hoạt động khai thác bitcoin.

Công ty ước tính rằng khai thác bitcoin cho phép giảm hơn 60% lượng khí thải tương đương carbon dioxide so với khai thác thông thường.

People — G2 Venture Partners

Ben Kortlang, đối tác tại G2 Venture Partners, cho biết: “Sau khi nghiên cứu sâu về công nghệ trung tâm dữ liệu mô-đun và giảm thiểu ngọn lửa, chúng tôi kết luận rằng Crusoe là công ty dẫn đầu rõ ràng về quy mô, hoạt động xuất sắc, tài năng, tầm nhìn và cam kết đã được chứng minh đối với các tiêu chuẩn môi trường”.

Sau vòng đầu tư, G2 Venture Partners sẽ tham gia vào ban giám đốc Crusoe cùng với Valor Equity Partners, Bain Capital Ventures, KCK Group và các nhà đồng sáng lập Chase Lochmiller và Cully Cavness.

“Nguồn vốn này sẽ cho phép Crusoe triển khai Giảm thiểu ngọn lửa kỹ thuật số ở quy mô lớn hơn, sử dụng giải pháp của mình để đẩy nhanh việc triển khai năng lượng tái tạo và tiếp tục đổi mới công nghệ hàng đầu trong ngành của mình”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: