Core DAO là gì? Dự án có gì đặc biệt mà được cộng đồng mong chờ?

Cộng đồng đang xôn xao về việc Core DAO sẽ niêm yết token thêm một loạt các sàn giao dịch tên tuổi vào ngày 08/02 đến đây. Vậy Core DAO là gì? Dự án có gì đặc biệt mà được chú ý đến như vậy? Anh em hãy cùng đội ngũ Allinstation tìm hiểu nhé!

Nếu không có gì thay đổi, Core DAO sẽ được “niêm yết vào lúc 19:00 (VN), ngày 08/02″ trên các sàn giao dịch như OKX, MEXC, Gate.io, Bybit,…

Core DAO là gì?

Core DAO là gì?

Các mạng lưới Layer 1 hiện nay như Ethereum, Polygon, Solana,… đều không thể cân bằng 3 yếu tố về: “ Mở rộng (Scalable), Bảo mật (Secure), Decentralized (Phi tập trung)”. Nếu tập trung và bất kỳ 2 trong 3 yếu tố nào ở trên thì đều có những khuyết điểm ở các yếu tố còn lại.

Core ra đời như một giải pháp khắc phục và cân bằng 3 yếu tố trên bằng cách tận dụng những ứng dụng vốn hiện nay trên thị trường.

CoreDAO tri

Dự án giới thiệu đến với cộng đồng, cơ chế đồng thuận Satoshi Plus thông tích hợp những ưu điểm của 2 cơ chế phổ biến hiện nay là “Proof-of-Work” và “Proof-of-Stake” giúp duy trì tính phi tập trung mà không phải đánh đổi các hiệu suất trong quá trình hoạt động.

Core là một phiên bản nâng cấp dự trên nền tảng Geth codebase. Đội ngũ phát triển đã sử dụng các cải tiến được làm bởi nhóm BSC để thêm sức mạnh và giao dịch rẻ hơn qua quá trình hard fork.

Cơ chế đồng thuận Satoshi Plus có gì đặc biệt?

Satoshi Plus tích hợp 2 cơ chế Proof-of-Work (PoW) và Delegated Proof-of-Stake(DPoS) để sử dụng điểm mạnh của mỗi loại cùng một lúc còn cải thiện những nhược điểm tương ứng của chúng.

Core DAO Satoshi Plus

DPoS là một phiên bản nâng cấp phổ biến từ PoS (Proof of Stake), trong đó người dùng của mạng bầu chọn và bầu cử đại diện để xác nhận khối tiếp theo. 

Trong khi các cơ chế PoW yêu cầu người đào để giải thuật toán được mã hóa trên từng block, cơ chế PoS yêu cầu validator giữ và stake các token để được quyền kiếm tiền từ phí giao dịch. Vậy có nghĩa là, số token được nắm giữ càng nhiều, càng có quyền điều khiển trên mạng lưới token.

CORE là blockchain đầu tiên tự xây dựng một cơ chế đồng thuận mới.Đội ngũ dự án kì vọng, CORE sẽ đạt được các hiệu ứng mạng cần thiết để tạo ra một tiền tệ thành công và dịch vụ như là bàn đáp cho việc ứng dụng Web3 rộng rãi hơn.

CORE DAO cũng cho rằng blockchain mới là một blockchain đầy đủ Turing, tương thích với EVM bị phát triển rập khuôn bởi mô hình đào Bitcoin. Ngoài ra, mục đích của $CORE là token hoá cộng đồng Token DAO Core, với nhiều tính năng hữu dụng.

Đặc điểm nổi bật của Core DAO

Vì Core DAO chỉ mới Mainnet thời gian gần đây, có nhiều khoản trợ cấp được cung cấp cho nhà phát triển và cộng đồng hợp tác để có thể khám phá với CORE. Thông tin chi tiết về việc này có thể được tìm thấy tại coredao.org.

Satoshi Mining App

Core Satoshi Mining

Như anh em có thể thấy, những tính năng được liệt kê Satoshi Mining App chỉ là một phần trong rất nhiều tính năng nổi bật mà cộng đồng Core DAO đã mở rộng để phát triển hệ sinh thái của họ. Với nhiều sản phẩm đầy tiện ích như vậy, nó tăng lợi nhuận cho token $CORE và xác nhận rằng cộng đồng đang hoạt động sẽ giúp token Core DAO đạt đến ATH mới.

Staking

CORE Staking là một hình thức đóng góp tích cực để hỗ trợ mục tiêu của CORE DAO bằng cách Staking vào Core.

Core DAO Staking

Chủ sở hữu CORE có thể kiếm lợi nhuận bằng cách staking thông qua một quá trình gọi là Delegated Proof of Stake. Bằng cách cho phép chủ sở hữu này, người dùng phân tán phần thưởng và lợi nhuận được kiếm được bởi các validators. 

Các validators chọn số tiền phải trả cho người staking và được khuyến khích để làm cho nó có giá trị. Cơ bản, càng nhiều token CORE được staking, càng nhiều lợi nhuận sẽ nhận được.

Tổng quan token CoreDAO 

Token Data

 • Token Name: Core DAO
 • Ticker: CORE.
 • Blockchain: Core Network
 • Token Type: Utility Token.
 • Token Standard: Updating….
 • Circulating Supply: 392,600,000
 • Total Supply: 2,100,000,000
 • Max Supply: 2,100,000,000
 • 24 hour Trading Vol (28/3/2022): Updating…
 • Market Cap:Updating…
 • Contract: 0x86053267656f1f10ae313f5c292ec7a643f94f52

Token Allocation

Core DAO token allocation

 • Contributors: 15% – 315,000,000 $CORE
 • Users: 25.029% – 525,600,000 $CORE
 • Node Mining: 39.995% – 839,900,000 $CORE
 • Reserves: 10% – 210,000,000 $CORE
 • Treasury: 9.5% – 199,500,000 $CORE
 • Relayer Rewards: 0.476% – 10,000,000 $CORE

Chi tiết về phân bổ token

Node Mining

Lượng token dành cho việc chạy Node Mining sẽ được phân bổ để khai thác hết trong vòng ~81 năm nhằm đảm bảo cơ chế hoạt động của mạng lưới. Ngoài ra, người dùng tham gia chạy node còn có thể nhận được phần rewards từ phí giao dịch thu được trên mạng lưới.

Users

Những người dùng tham gia đóng góp vào mạng lưới đều sẽ nhận Airdrop token $CORE từ dự án. Quá trình Airdrop sẽ được diễn ra một cách phi tập trung đến với hàng triệu người dùng.

Contributors

Đội ngũ phát triển dự án sẽ được nhận được khoản “rewards” tương ứng dựa trên các đóng góp từ trước đến dự định tương lai của dự án.

Reserves

Khoản dự trữ này có thể được sử dụng theo thời gian để tận dụng nền tảng mà không cần tập trung nguồn cung cấp mã thông báo.

Treasury

Kho bạc sẽ cung cấp cho DAO số tiền cần thiết để xây dựng hệ sinh thái.

Relayer Rewards

Giống như việc chạy node, các Relayer sẽ được đền bù cho các dịch vụ mà họ cung cấp cho bảo mật của chuỗi. Relayer cũng nhận được phần thưởng dưới dạng phí giao dịch.

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ xây dựng phía sau CoreDAO đều là những người kín tiếng. Họ đều chia sẻ tầm nhìn và niềm đam mê phát triển cho một Web3 tốt hơn. Cam kết sát cánh cùng cộng đồng để thiết lập các quy tắc giao thức đảm bảo sự phát triển của hệ sinh thái trên cơ sở đồng thuận Satoshi Plus phi tập trung.

Nhà đầu tư & đối tác

Updating…

Quan điểm 

Core DAO có thể có tiềm năng lớn trong việc tạo ra các hệ thống quản lý cộng đồng và tài sản phi tập trung, nhưng điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm sự đồng cấp và hỗ trợ của cộng đồng, độ phức tạp của hệ thống và khả năng phát triển và giải quyết các vấn đề an toàn. 

Nếu Core DAO đạt được sự thành công trong việc giải quyết các vấn đề này, nó có thể trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những ai muốn tham gia vào các hệ thống phi tập trung. 

Tuy nhiên, anh em nên tự kiểm tra và đánh giá rủi ro trước khi quyết định đầu tư vào Core DAO hoặc bất kỳ dự án nào.

Những câu hỏi thường gặp về Core DAO và token $CORE

Làm thế nào để mua token $CORE?

Hiện tại, token $CORE mới chỉ ra mắt trên mạng lưới Core Network với Contract sau: 0x86053267656f1f10ae313f5c292ec7a643f94f52. Hoặc anh em có thể truy cập vào đường vào đây để kiểm tra Smart-contract dự án:

https://scan.coredao.org/address/0x86053267656f1f10ae313f5c292ec7a643f94f52

Đầu tư vào Core DAO có an toàn? Ai là người tạo ra Core DAO token ($CORE)

Không thể xác định tên và hồ sơ của thành viên trong nhóm, và không có chi tiết liên lạc được cung cấp. Đã được nêu rằng là hai người bạn thân cận. Trang web chính thức của Core DAO cũng không rõ ràng cho biết nhóm phát triển.

Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là ảnh hưởng của CORE, với cộng đồng phát triển của họ có ít nhất 1.500.000 người theo dõi Twitter và 170.000 thành viên Discord.

Ngoài ra, anh em có thể tham khảo thêm về các “xu hướng mới trên thị trường” và các “blockchain” mới đáng chú ý tại các bài viết dưới đây:

–  7 Trend tiềm năng “Bùng Nổ” mạnh trong 2023

–  Top các blockchain đáng chú ý trong năm 2023

Lời kết

Allinstation đã cung cấp cho anh em thông tin cơ bản về dự án CoreDAO và token $CORE của dự án. Anh em hãy cùng tìm hiểu và đánh giá dự án để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất. Chúc anh em may mắn!!!

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi CoreDAO là gì và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

2 bình luận về “Core DAO là gì? Dự án có gì đặc biệt mà được cộng đồng mong chờ?

 1. Vũ Văn Toản :

  Xin kiểm tra lại số CORE đã chuyển đến cho tôi bị sai lệch không đúng với số core của tôi lắm giữ .xin cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: