Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

CopyTrade nên hay không nên sử dụng khi đầu tư vào Crypto ?

Crypto là một thị trường tiềm năng, có thể nói là một miếng đất màu mỡ, luôn luôn có một sức hấp dẫn, thu hút các nhà đầu tư. Những nhà giao dịch với mục đích kiếm tiền và gia tăng thêm thu nhập. Có thể nói thị trường này là thị trường giúp cho người giàu càng trở nên giàu hơn và người có vốn hóa nhỏ có cơ hội đổi đời.

“Copy Trade đang là 1 xu hướng đầu tư mới an toàn và hiệu quả nhất hiện nay”. Làm thế nào để bạn đầu tư mà không cần có kinh nghiệm, kiến thức và thời gian nhưng vẫn kiếm được lợi nhuận ổn định trên thị trường tài chính một cách an toàn và bền vững? Copy Trade là cách đầu tư ít rủi ro và tạo ra nhiều lợi nhuận nhất cho nhà đầu tư…

Screenshot 2021 05 22 223634 scaled

Copy trade là một hình thức quản lý danh mục đầu tư, nghĩa là những giao dịch trên tài khoản cho phép copy sẽ được sao chép giống hoặc tương đồng với tài khoản copy. Bất kỳ hành động giao dịch nào được thực hiện bởi tài khoản cho phép copy như mở lệnh, cắt lỗ, đóng lệnh đều sẽ được thực hiện tương tự như trong tài khoản của người sao chép theo tỷ lệ giữa hai tài khoản. Theo đó các vị thế sau này của họ cũng được tài khoản của bạn sao chép lại.

Thường thì hành động copy trade hay sao chép giao dịch thường phổ biến ở những nhà giao dịch kém chuyên môn trong một thị trường forex, tiền điện tử,…Hay đơn giản là họ không có thời gian theo dõi khi đặt một vị thế giao dịch nào đó.

Cách thức hoạt động của Copy trade diễn ra như thế nào?

Một phần danh mục đầu tư của bạn sẽ được kết nối với danh mục đầu tư của các nhà giao dịch mà bạn quyết định lựa chọn trước đó thông qua copy trade.

Sau khi đã thực hiện việc sao chép giao dịch thì toàn bộ vị thế đã mở bên trong danh mục đầu tư lúc bấy giờ cũng như sau này của họ đều được sao chép hoàn toàn vào tài khoản của bạn.

Chẳng hạn như bạn có thể tìm được một nhà đầu tư tốt, có kinh nghiệm và sao chép danh mục đầu tư của họ. Hành động này bạn có thể dễ dàng thực hiện tại một sàn giao dịch Bitcoin hay các loại tiền điện tử khác.

Đối với những người mới tham gia thì tiêu chí về một nhà đầu tư tốt thường đơn giản là chủ sở hữu của các tài khoản có lợi nhuận lớn hay chiếm tỷ lệ chiến thắng khủng. Tuy nhiên, thực tế thì tiêu chí này vẫn còn những mặt hạn chế để lựa chọn ra một nhà đầu tư thực sự tốt đấy.

Những rủi ro của việc copy trade là gì?

Rủi ro đầu tiên cũng như lớn nhất mà một nhà giao dịch sẽ gặp phải khi sử dụng copy trade chính là rủi ro thị trường. Nghĩa là khi chiến lược mà nhà giao dịch mà bạn đang copy thực hiện không thành công, thì tiền của bạn cũng sẽ mất đi.

Rủi ro thứ 2 chính là rủi ro về mặt thanh khoản. Bạn sẽ gặp phải những bất lợi nếu như các công cụ đang giao dịch bị kém thanh khoản trong khi thị trường có biến động.

Rủi ro cuối cùng, cũng chính là rủi ro quan trọng không kém, chính là việc các nhà giao dịch có thể sẽ phải đối mặt với rủi ro hệ thống.  Khi sản phẩm mà bạn giao dịch trải qua một sự sụt giảm mạnh, cũng có nghĩa là bạn đang bị thua lỗ.

Và còn nhiều rủi ro khác mà khi trực tiếp tham gia copy trade bạn sẽ thấy được.

Cơ hội mà copy trade mang lại là gì?

Mục tiêu là tìm các nhà đầu tư khác có kinh nghiệm và lợi nhuận cao. Quá trình sao chép cho phép nhà giao dịch giám sát chiến lược của các nhà giao dịch khác. Copy trade quả thực giúp bạn đa dạng hóa danh mục đầu tư. Có thể hiểu là giúp bạn kiếm tiền nhiều hơn trên thị trường.

Giống như việc thay vì mua Bitcoin thì bạn lại thích kiểu chia vốn thêm để đầu tư mấy coin khác như Ethereum (ETH), Ripple (XRP),…Copy trade cũng vậy, không nên tập trung dồn hết vốn đầu tư vào một nhà giao dịch. Bạn nên chia ra cho các nhà giao dịch khác để thực hiện copy.

Kết Luận

Copy giao dịch có thể hữu ích cho các nhà giao dịch kém chuyên môn hoặc không có thời gian theo dõi thị trường. Nói chung, giao dịch sao chép tập trung vào giao dịch ngắn hạn. Nhưng có một số chiến lược khác nhau được sử dụng để tạo doanh thu.

Trước khi bắt đầu copy trade thì bạn cần phân tích của riêng mình về vị thế giao dịch của bản thân. Đưa ra vấn đề rủi ro và số vốn có thể cam kết với giao dịch đó. Bởi vì ngay cả khi bạn lựa chọn một nhà giao dịch có kinh nghiệm để thực hiện copy trade thì số vốn của bạn vẫn có nguy cơ mất trắng như thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *