Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

ConstitutionDAO (PEOPLE) là gì? Toàn bộ thông tin về dự án ConstitutionDAO

ConstitutionDAO (PEOPLE) là gì?

preview banner

ConstitutionDAO là một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) được thành lập nhằm mục đích mua lại một trong 13 bản sao Hiến Pháp của Hoa Kỳ, đã được đấu giá tại Sotheby’s vào ngày 18/11. Cái tên ConstituionDAO cũng đã nói lên tính chất của cộng đồng:

  • Constitution: Hiến pháp.
  • DAO: Decentralized Autonomous Orranization – hiểu đơn giản là một cộng đồng bình đẳng, góp sức với nhau vì một mục tiêu nào đó.

Dự án này được thành lập bởi những người bạn trên Internet và những người ưu thích đầu tư tiền điện tử. Họ tin rằng, bản hiến thuộc về tất cả mọi người. Sau khi sở hữu bản copy Hiến pháp thì sẽ bày ở một nơi an toàn dể mọi người tùy ý xem nó.

Điểm nổi bật của dự án

DAO hiện đang trở thành xu thế của Crypto nói chung, dự án nào cũng bắt đầu tiến hành trao quyền cho cộng đồng. Nhưng thực tế các Proposal quản trị chỉ xoay quanh dự án.

ConstitutionDAO là một bước tiến hóa rất lớn so với các DAO trên, khi rất nhiều người không hề quen biết nhau, tập hợp lại vì mục đích chung nào đó. Đây mới chính là một hình thái mà DAO nên có.

Dĩ nhiên hiện tại, chúng ta có các DAO như Yield Guild Game, Ventures DAO,… cũng thực hiện một mục đích, nhưng sự khác biệt của ConstitutionDAO so với các DAO khác là nhiệm vụ của họ nằm ở thế giới truyền thống, và một phần nào đó các DAO trên cũng ít nhiều có sự tập trung nhất định.

Ngoài ra, mình cũng muốn nhắc đến một cộng đồng đã tạo nên lịch sử cho riêng họ, đó là DOGE. DOGE trước đây chỉ là một Meme coin không tác dụng, chỉ tạo ra cho vui. Nhưng hiện tại, với một cộng đồng quá lớn, vốn hóa của DOGE đã nằm ở top 10 những dự án có vốn hóa lớn nhất. Do đó, không quan trọng dự án của anh em tốt hay không, chỉ cần có cộng đồng ủng hộ, dự án đó sẽ phát triển.

2021 11 18 下午5.37.21 copy

Đối với ConstitutionDAO đã huy động được 40 triệu USD vào tháng 11 để mua một bản sao của Hiến Pháp Hoa Kỳ – một trong những nổ lực tập thể lớn nhất của cộng đồng đầu tư tiền điện tử. Tuy nhiên, tập thể vẫn thất bại trước người sáng lập quỹ đầu cơ Citadel là Ken Griffin trong cuộc bán đấu giá với đấu giá thắng thầu là 43 triệu USD.

Sau cuộc đấu giá thất bại dự án đang bắt đầu hoàn tiền. Và mặc dù Token PEOPLE không có tiện ích và không cung cấp quyền quản trị cho chủ sở hữu, nhưng điều này đã không ngăn cản người đầu tư tiền điện tử giao dịch Token này với giá trị càng tăng mạnh. Một phần là do sự hoàn tiền làm giảm lượng token PEOPLE đang lưu hành.

Thông tin cơ bản về token

  • Token Name: ConstitutionDAO.
  • Ticker: PEOPLE.
  • Blockchain: Ethereum.
  • Token Standard: ERC-20.
  • Contract: 0x7a58c0be72be218b41c608b7fe7c5bb630736c71
  • Token Type: Utility.
  • Total Supply: 5,055,415,057 PEOPLE.
  • Circulating Supply: Updating…

Tiện ích token

Updating…

Phân bổ token

Updating…

Roadmap

ConstitutionDAO không có bất kỳ kế hoạch nào cho tương lai.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

ConstitutionDAO là một tập hợp cộng đồng, do đó không có bất kỳ người đại diện.

Tuy nhiên, một trong những Core Dev của ConstitutionDAO là Miguel Piedrafita, chỉ mới 20 tuổi.

Nhà đầu tư & đối tác

Dự án đã gọi vốn từ cộng đồng hơn 40 triệu USD vỏn vẹn trong 4 ngày tháng 11 vừa qua.

Đối tác của ConstitutionDAO là rất nhiều cái tên nổi tiếng như FTX, Alameda Research, Syndicate, Morning Brew và JuiceBox.

Tổng kết

Allinstation đã cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về dự án ConstitutionDAO và PEOPLE token. Các bạn hãy cùng tìm hiểu và đánh giá dự án để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất, chúc các bạn may mắn!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *