Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Consensys bị kiện vì đánh cắp ý tưởng để tạo ra Metamask

Metamask và Ethereum

Mới đây ConsenSys, đơn vị phát triển ví Metamask, đã bị kiện vì ăn cắp ý tưởng để tạo ra ứng dụng ví Crypto lớn nhất hiện tại này.

Trong đơn kiện nộp lên toà án vào ngày 2/8, Nhà phát triển Joel Dietz đã tố cáo ConsenSys ăn cắp ý tưởng để tạo ra ví tiền mã hoá MetaMask. Ông cho biết thêm, ConsenSys không công nhận đóng góp của ông và bất hợp pháp lấy cắp ý tưởng để tạo ra ứng dụng ví tiền mã hoá phổ biến này. Hiện, đơn kiện đã được nộp lên tòa án tiểu bang California.

Theo đơn kiện, Joel Dietz đã tạo ra tài sản trí tuệ Dietz (sau này trở thành MetaMask) vào cuối năm 2014. Lúc đó, dự án được gọi là Vapor. Ông tố cáo Davis – người được Dietz thuê vào năm 2015 để viết code cho Vapor – đã phản bội và cùng với ConsenSys đánh cắp ý tưởng này.

Ngoài ra, nhà phát triển này cũng cho rằng ConsenSys đã cố gắng ngăn chặn ông tham gia vào việc xây dựng MetaMask và đe dọa nhà báo nếu họ xuất bản bài viết liên quan đến thông tin Dietz là người sáng lập MetaMask vào tháng 11/2021.

Sau cùng, Dietz kết luận rằng ConsenSys không chỉ cướp công mà còn hạ thấp vai trò của anh trong việc đặt nền móng cho MetaMask.

Phản ứng với đơn kiện của Joel Dietz, Consensys đã bác bỏ tất cả các cáo buộc trong hồ sơ đệ trình lên toà án. Cụ thể, công ty đã khẳng định Dietz không liên quan đến MetaMask ngoài hai nhà sáng lập là Aaron Davis và Dan Finlay.

“Joel Dietz không phải là người sáng lập MetaMask, và việc ông phát ngôn sai sự thật nhằm mục đích bán token và thu hút đầu tư quốc tế. Ông không có liên quan đến MetaMask hay bất kỳ công nghệ ví nào. Chúng tôi rất mong muốn tòa án sớm giải quyết những tuyên bố vô căn cứ này. Các nhà sáng lập MetaMask chỉ bao gồm hai cá nhân là Aaron Davis và Dan Finlay vào năm 2016.”

MetaMask là một trong những ví tiền mã hoá phổ biến nhất trên toàn cầu và là một trong những sản phẩm nổi bật của công ty công nghệ blockchain Consensys. Công ty này được sáng lập bởi Joseph Lubin và định giá mức 7 tỷ USD vào cuối năm 2022. MetaMask được sáng lập vào năm 2016 bởi các nhân viên của Consensys là Aaron Davis và Dan Finlay.

Consensys là một trong những công ty lớn trong lĩnh vực tiền mã hoá, với sản phẩm phổ biến nhất là ví MetaMask. Đây là ứng dụng ví crypto với số lượng người dùng đông đảo và tích hợp nhiều tính năng thuận tiện cho việc tham gia vào các hoạt động DeFi. Vào đầu năm 2022, công ty này đã thành công trong việc huy động 450 triệu USD trong vòng gọi vốn series D, giúp nâng định giá Consensys lên mức 7 tỷ USD.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *