Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Công ty của cựu CEO Twitter sẽ mua vào Bitcoin mỗi tháng

 

jack dorsey

Block, công ty của nhà sáng lập Twitter Jack Dorsey, thông báo rằng họ sẽ đầu tư 10% lợi nhuận gộp từ các sản phẩm Bitcoin của công ty vào việc mua BTC hàng tháng. Đồng thời, công ty cũng cho biết số tiền đầu tư của công ty vào Bitcoin đã tăng từ con số ban đầu 220 triệu USD lên khoảng 573 triệu USD.

Cụ thể trong lá thư viết gửi cổ đông, Jack Dorsey đã chia sẻ:

“Chúng tôi tin rằng thế giới cần một giao thức mở cho tiền tệ, một giao thức không thuộc sở hữu hoặc kiểm soát của bất kỳ tổ chức nào. Chúng tôi tin rằng bitcoin là ứng cử viên tốt nhất và duy nhất để trở thành giao thức đó, và cuối cùng trở thành loại tiền tệ bản địa của internet,”

“Trong tương lai, chúng tôi sẽ đầu tư 10% tổng lợi nhuận từ các sản phẩm Bitcoin để mua BTC”.

“Chúng tôi là một trong những công ty công cộng đầu tiên tích hợp Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình. Block đã mua BTC trị giá 220 triệu USD trong quý 4 năm 2020 và quý 1 năm 2021.

“Đầu tư Bitcoin của chúng tôi không chỉ là về công nghệ mà còn là một cách để đặt cược vào tương lai, nơi quyền lực kinh tế là tiêu chuẩn.”

Tuy nhiên, Dorsey cũng nhấn mạnh rằng “chưa đến 3% nguồn lực của công ty được dành riêng cho các dự án liên quan đến Bitcoin”.

Báo cáo thu nhập mới nhất của Block cho thấy công ty đang nắm giữ 8.038 BTC đến ngày 31 tháng 3 – trị giá 573 triệu USD với lợi nhuận chưa thực hiện là 233 triệu USD. Trong khi đó, lợi nhuận gộp của Block từ việc bán hàng cho khách hàng qua hoạt động kinh doanh CashApp trong quý đầu tiên năm 2024 đã tăng gần 60% so với cùng kỳ lên 80,1 triệu USD.

Doanh thu từ số lượng BTC bán cho khách hàng của Block cũng đã tăng 26% so với cùng kỳ lên 2,73 tỷ USD trong quý 1, chủ yếu do được hưởng lợi từ việc giá Bitcoin tăng cao trong quý.

Vào tháng 12 năm trước, Block đã ra mắt ví Bitcoin Bitkey và vào ngày 23 tháng 4 vừa qua, công ty tiết lộ đang phát triển một “hệ thống khai thác Bitcoin đầy đủ” để giúp giảm bớt những thách thức mà các thợ đào phải đối mặt sau sự kiện halving Bitcoin – khiến phần thưởng giảm 50%.

Mặc dù các dịch vụ Crypto của Block đang phát triển, hiện tại công ty này đang đối mặt nhiều cuộc điều tra của cơ quan chức năng về các dịch vụ tiền điện tử của họ. Cụ thể các công tố viên liên bang đang điều tra đơn vị tiền điện tử của Block để xem các dịch vụ của họ có tuân thủ luật pháp liên bang hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *