Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Vấn đề công nợ trần của Mỹ tiếp tục kéo dài trong bối cảnh lo ngại và khó khăn

Các cuộc đàm phán liên quan đến vấn đề công nợ trần ở Hoa Kỳ vẫn tiếp tục diễn ra, trong khi các bên vẫn đang cố gắng giải quyết những khác biệt đáng kể. Speaker Kevin McCarthy cho biết không có sự tiến triển đáng kể trong cuộc đàm phán, tuy nhiên, ông cho rằng vẫn còn thời gian để tránh một sự cố tài chính nghiêm trọng. Thời hạn quan trọng này sẽ đến vào ngày 1 tháng 6, khi quốc gia sẽ không còn tiền để trả các hóa đơn.

Các cuộc đàm phán diễn ra trong không khí căng thẳng, khi các bên tranh luận về mức chi tiêu chính phủ. Đảng Cộng hòa muốn cắt giảm chi tiêu xuống mức đã được thông qua vào năm 2021, trong khi Đảng Dân chủ đồng ý đóng băng chi tiêu ở mức hiện tại. Các quan chức Dân chủ cho rằng, do lạm phát, việc đóng băng chi tiêu sẽ tương đương với việc cắt giảm số tiền thực tế.

Các đại biểu Cộng hòa thể hiện sự lo ngại và sự thất vọng về tình hình đàm phán. Họ cho rằng Nhà Trắng không thể hiện đủ sự cảnh báo và khẩn cấp trong việc giải quyết vấn đề chi tiêu và khủng hoảng tài chính. Một số đại biểu cảnh báo rằng cho dù có tiến triển trong đàm phán thì cuối cùng Tổng thống và Speaker sẽ đạt được thỏa thuận và nó sẽ được thông qua bằng phiếu đồng thuận ở cả Hạ viện và Thượng viện.

Trong bối cảnh lo ngại và khó khăn này, các bên sẽ tiếp tục gặp gỡ và tiếp tục cuộc đàm phán vào ngày mai. Thời gian còn lại rất quan trọng và sự khẩn cấp cần được đặt lên hàng đầu để đảm bảo đạt được thỏa thuận trong thời gian hạn quyết định.

Bộ trưởng Kế toán Janet Yellen về ngày 1 tháng 6 là ngày Hoa Kỳ có thể mặc nợ trừ khi có thỏa thuận song phương để tăng ngưỡng nợ. Một số nghị sĩ cánh hữu cảm thấy lo ngại và cho rằng những đe dọa của Bộ trưởng Kế toán là trống rỗng và đề nghị tiến hành điều tra với Yellen để xem kế hoạch của bà.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *