Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Cộng đồng Terra Classic bỏ phiếu dừng phát hành USTC

Cộng đồng Terra Classic (LUNC) đã bỏ phiếu để dừng việc phát hành và tái phát hành Terra Classic USD (USTC), đồng stablecoin thuật toán đã gây ra vụ sụp đổ đầy tai tiếng của hệ sinh thái Terra.

luna btc 02

Trước đây khi USTC chưa sụp đổ và có tên cũ là UST, Terra cho phép người dùng tự do đổi UST và LUNA, đồng tiền đi kèm của nó. Tuy nhiên, khi UST mất giá vào tháng 5 năm 2022, cơ chế này đã thất bại khi hàng ngàn tỷ token LUNA được phát hành và giá trị của UST “lao dốc”.

Đề xuất cuối cùng để dừng cơ chế đổi đó, nhằm bảo vệ “cộng đồng và nhà đầu tư đang đốt cháy USTC,” mới đây đã được thông qua với tỷ lệ ủng hộ 59%.

Cộng đồng Terra Classic hy vọng đề xuất này sẽ giúp USTC lấy lại giá trị gốc là 1 đô la bằng cách đốt cháy hàng ngàn tỷ token đã được tạo ra trong quá trình sụp đổ. Cho đến nay, cộng đồng mới chỉ đốt cháy được 75 tỷ token, khoảng 1% trong số gần 6 nghìn tỷ token đang lưu thông, theo LUNC Metrics. Giá trị hiện tại của USTC là 0.012 đô la.

Sau khi hệ sinh thái Terra sụp đổ, Đồng sáng lập Terraform Labs, Do Kwon, đã ra mắt phiên bản mới của blockchain này với tên gọi là Terra 2.0, trong khi cộng đồng Terra Classic vẫn ủng hộ blockchain gốc.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *