Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Cộng đồng lo ngại về tình hình tài sản của Binance

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới, đang đối mặt với lo ngại ngày càng tăng về tình hình tài sản của họ và Binance US.

binance

Cuộc chiến pháp lý đang diễn ra với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã làm nổi bật một số điểm nghi ngờ về cách thức kiểm toán cũng như tình hình tài sản của họ. Cụ thể, bên kiểm toán đã đưa ra lo ngại về số tài sản dự trữ ở các đơn vị của Binance tại Hoa Kỳ.

Mới đây trong vụ kiện giữa SEC và Binance, SEC đã trích dẫn báo cáo của một kiểm toán viên cho rằng “đội ngũ Binance US không có nhiều thông tin về hoạt động trên chuỗi liên quan đến sàn giao dịch của họ,” và họ phải phụ thuộc vào Binance để có thông tin đó.

Từ đấy SEC tố cáo rằng các chi nhánh của Binance tại Mỹ “phụ thuộc vào quản trị viên của Binance để cung cấp thông tin về các địa chỉ nắm giữ tài sản,” điều này “gây khó khăn rất lớn trong việc đảm bảo công ty có đủ tài sản thế chấp tại các thời điểm cụ thể.”

SEC cũng nghi ngờ rằng Ceffu (nền tảng lưu trữ của Binance, hay còn được gọi với tên cũ là Binance Custody) có thể đang phục vụ cho Binance US, qua đó giúp chuyển tiền từ khách hàng Mỹ ra nước ngoài.

Adam Cochran, một nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng tiền điện tử, đã thể hiện mối quan ngại của mình thông qua những thông tin mà kiểm toán viên của Binance và SEC đã đưa ra.

Cochran chỉ ra các kết quả của một kiểm toán viên của Binance, bày tỏ rằng “Nếu kiểm toán viên của bạn không thể khẳng định rằng bạn có đầy đủ tài sản bảo đảm” thì đó là một vấn đề.

Cochran cũng tập trung vào việc sàn này có phụ thuộc vào hệ thống lưu giữ ví “Ceffu,” trước đây được biết đến là Binance Custody. Theo Cochran, hệ thống này phục vụ cả Binance ở cả quốc tế lẫn Hoa Kỳ.

Một câu hỏi mà Cochran đặt ra là: nếu hệ thống “Ceffu” gặp khó khăn trong việc quản lý các hoạt động nhỏ hơn của Binance tại Hoa Kỳ, thì làm thế nào nó có thể quản lý một số lượng lớn các hoạt động quốc tế một cách hiệu quả?

Cochran cho rằng nếu Binance US thực sự tuân thủ các quy định, không lạm dụng tài sản của khách hàng, và được cách ly khỏi chi nhánh quốc tế như họ tuyên bố, thì những vấn đề này đã không xảy ra.

Qua đó Cochran kết luận rằng sàn này đã lạm dụng quỹ của người dùng dẫn đến thua lỗ. Nói cách khác, Binance không còn đủ thanh khoản.

Tweet phân tích của Cochran đã thu hút sự chú ý và làm gia tăng sự lo ngại của cộng đồng về Binance.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *