Cộng đồng Cosmos bỏ phiếu thu hồi token của một cá nhân

Các thành viên cộng đồng blockchain Juno đã bỏ phiếu để thu hồi tất cả trừ 50.000 token JUNO được cho là đã có được thông qua một vài “thủ thuật” của một thành viên 24 tuổi.

Các thành viên của cộng đồng blockchain Cosmos đã bỏ phiếu để thu hồi token JUNO của một trong những người dùng của nó, Takumi Asano.

A Deep Dive Into the Cosmos Network and the Cosmos Ecosystem | Alexandria

Asano, 24 tuổi, đã bị cáo buộc thao túng một đợt airdrop để nhận được nhiều token JUNO hơn số mà anh ta đúng ra nên được nhận, dẫn đến 72% cộng đồng bỏ phiếu để tịch thu toàn bộ số lượng token đã airdrop, theo như Asano thì số lượng token đó thuộc về một nhóm đầu tư mà anh ta là người đại diện.

Quyết định thu giữ đánh dấu một sự kiện quan trọng việc quản trị trên blockchain, biến nó trở thành sự cố lớn đầu tiên mà một cộng đồng có thể thay đổi số dư (thu hồi) của người dùng.

Tham khảo: https://allinstation.com/tong-quan-ve-he-sinh-thai-cosmos-atom

Đề xuất 16, về cơ bản là một đề xuất để đánh giá của người dùng về tình hình của Asano, đã được soạn thảo vào giữa tháng Ba. Nó thu hút sự phản đối của công chúng vì sợ rằng nó sẽ làm hỏng tính bất biến hoặc sự tin cậy của hệ thống. Khi các thành viên của cộng đồng Juno bỏ phiếu cho Đề xuất 16, nó không có quyền thu hồi token.

Tuy nhiên, cuộc bỏ phiếu mới này thu hút được 72% số phiếu ủng hộ, và các token đó sẽ bị thu hồi.

Asano tích lũy $ JUNO của mình như thế nào

Juno, một public blockchain trong hệ sinh thái Cosmos. Là smart contract layer-1, nó loại bỏ các hạn chế của smart contract thế hệ đầu tiên, chẳng hạn như khả năng mở rộng hạn chế và chi phí triển khai và thực hiện cao.

GitHub - CosmosContracts/juno: Open Source Platform for Interoperable Smart Contracts

Khi Juno ra mắt, những người sáng tạo đã trao tặng token $ JUNO cho những người tham gia stake token ATOM trên blockchain Cosmos Hub. Theo whitepaper của nó, tokenomics của $ JUNO được thiết kế để kích thích và thúc đẩy nền kinh tế tự duy trì của các nhà phát triển, người xác nhận (validators) và người ủy quyền (delegators).

Mặt khác, $ ATOM là token quản trị chịu trách nhiệm cho các quyết định phát triển sự tham gia của cộng đồng trong Cosmos. Nhóm các nhà đầu tư của Asano từng staking ATOM token, dẫn đến việc anh ta vượt quá hạn mức tối đa 50.000 JUNO, một giới hạn được áp dụng để ngăn bất kỳ người dùng nào có quá nhiều quyền biểu quyết.

Nhóm các nhà đầu tư của Asano đã tích lũy 10% nguồn cung cấp JUNO trên 50 ví thông qua airdrop, được Asano hợp nhất thành một ví.

Tuy nhiên, Đề xuất 16 không nêu rõ vai trò của Asano như một người đầu tư đại diện cho người khác.

Trong một nỗ lực thay đổi kết quả thu hồi, Asano tuyên bố rằng các nhà phát triển đang thao túng giá của $ JUNO và do đó không thể tin tưởng để tiếp tục làm việc trong cộng đồng.

Những lời biện hộ của Asano không được cộng đồng thừa nhận và cuộc bỏ phiếu để điều chỉnh lại số dư token của anh ấy đã được thực hiện. Asano cho biết anh sẽ tiến hành những hành động pháp lý để bảo vệ tài sản của mình.

“Nếu như toàn bộ tài sản sẽ được trả lại cho khách hàng của chúng tôi, chúng tôi không có ý định thực hiện bất kỳ hành động pháp lý nào. Mặt khác, nếu nó bị burn hoặc khóa vĩnh viễn, chúng tôi đang xem xét khởi kiện từng người xác nhận”.
Theo Jack Zampolin, một trong những người sáng lập Juno, có vẻ như các quy tắc airdrop đại diện cho các giá trị của cộng đồng, có ý nghĩa quan trọng hơn quan điểm tự do được chấp nhận rộng rãi về giá trị bất biến trong blockchain.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: