Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Cơn sốt Airdrop Arbitrum kéo sang zkSync, số lượng địa chỉ ví tăng x5 sau 1 tuần

Arbitrum, một giải pháp mở rộng Layer 2 cho Ethereum, mới đây đã công bố một đợt Airdrop khổng lồ token quản trị $ARB của mình vào ngày 16 tháng 3 với những người đủ điều kiện có thể claim vào ngày 23/3. Cơn sốt Airdrop này đã giúp các giải pháp Layer 2 khác chưa có token như zkSync cũng những chuyển biến đáng kể về mặt tăng trưởng.

Theo dữ liệu từ nền tảng phân tích dữ liệu on-chain Nansen, số lượng tài khoản bridge tiền sang zkSync trong 7 ngày qua đã tăng gấp 5 lần so với tuần trước đó (khi Arbitrum chưa công bố Airdrop), số tiền được chuyển qua đạt ngưỡng gần 8 triệu USD. Tổng cộng từ trước đến giờ đã có 39k địa chỉ ví chuyển tổng cộng 871 triệu USD sang mạng lưới zkSync.

Nansen
Số liệu từ Nansen. Nguồn: Twitter

Sau đợt Airdrop của Arbitrum, zkSync và StarkNet tiếp tục thu hút sự chú ý của các “retroactive thủ” để có thể nhận được “trái ngọt” về sau. Đỉnh điểm vào ngày 20/3, đã có hơn 19k địa chỉ ví chuyển hơn 2.6k ETH sang zkSync. Đối với StarkNet, con số này vào ngày đỉnh điểm 20/3 là 8k6 địa chỉ ví với hơn 800 ETH được chuyển sang mạng lưới này.

Dune-analytics
Số liệu tiền được bridge sang các L2. Nguồn: Dune Analytics

Đối với StarkNet, dự án đã deploy hợp đồng thông minh dành cho token $STRK trên mạng lưới Ethereum và tokenomics nên sớm muộn gì cũng sẽ có airdrop token. Về phía zkSync dù chưa có thông báo gì về việc Airdrop, các thông tin trong bản docs và roadmap của dự án cũng đã phần nào hé lộ việc ra mắt token trong tương lai.

Airdrop token là một công cụ rất hiệu quả để quảng bá các dự án Crypto. Những thành viên cộng đồng tham gia tích cực sẽ được airdrop token tương ứng của dự án như một món quà tri ân. Nhiều sự kiện airdrop yêu cầu phải hoàn thành các tiêu chí cụ thể mới có thể nhận được Airdrop, vừa phòng ngừa việc cheat mà cũng truyền bá hiệu quả hơn về dự án cho người dùng.

Mặc dù không phải sự kiện Airdrop nào cũng được coi là “thơm” vì điều này còn chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố khác nhau như đội ngũ dự án, các đối tác hậu thuẫn… Tuy nhiên, Arbitrum, Optimism hay zkSync đều là các giao thức Layer 2 lâu đời với những số liệu minh chứng được sự hiệu quả. Vào năm ngoái, Optimism đã công bố airdrop token cho người dùng và tạo nên một làn sóng Layer 2 đổ vào Arbitrum. Với việc Arbitrum airdrop token như bây giờ, dự rằng cơn sốt sẽ tiếp tục đổ về zkSync.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *