Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Coingecko mở trang theo dõi đồng coin bị xem là chứng khoán

Coingecko

CoinGecko mới đây đã ra mắt trang theo dõi các đồng coin bị xem là chứng khoán bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC).

Một người phát ngôn của CoinGecko cho biết chỉ số này được ra mắt trong tuần đầu tháng Tám và được xây dựng bằng cách tập hợp một số token đáng chú ý đã được xem là chứng khoán trong các vụ kiện trước đây của SEC.

Cụ thể trang ‘Top Alleged Securities Coins’ của Coingecko liệt kê 48 cái tên lớn nhất nằm trong danh sách bị xem là chứng khoán bởi SEC. Trong số đó có những đồng coin như: BNB, ADA, SOL, TRX, MATIC, TON, BUSD, ATOM, FIL, ICP, NEAR, ALGO, SAND, AXS, MANA, FLOW, CHZ, BTT…

Trong các vụ kiện gần đây nhất của mình đối với các sàn giao dịch tiền điện tử lớn Coinbase và Binance, cơ quan quản lý tài chính đã tăng số lượng token mà họ xem là chứng khoán lên tổng cộng 68. Tuy nhiên trang của CoinGecko chỉ liệt kê 48 đồng.

Theo CoinGecko, các token này có tổng vốn hoá ít nhất khoảng 84.9 tỷ đô la, tương đương khoảng 7.5% của tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử.

Gần đây, chủ tịch SEC Gary Gensler đã khẳng định tất cả các loại tiền điện tử ngoại trừ Bitcoin đều là chứng khoán. Nếu Gensler đúng, điều đó có nghĩa là gần như tất cả khoảng 25,500 loại tiền điện tử được liệt kê trên nền tảng dữ liệu tiền điện tử Coingecko sẽ bị SEC quản lý và có nguy cơ gặp rắc rối pháp lý sau này.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *