Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

CoinDesk sa thải 45% số biên tập viên

coindesk

CoinDesk mới đây đã sa thải 45% số biên tập viên của mình trong khi công ty mẹ Digital Currency Group (DCG) đang lên kế hoạch bán lại hãng tin Crypto này.

Cụ thể CoinDesk đã thông báo đợt sa thải nội bộ vào chiều nay. Công ty đã tổ chức một cuộc họp toàn nhân viên để công bố về việc sa thải. Theo nguồn tin thân cận, công ty truyền thông này đang sa thải 20 người, chiếm 45% trong tổng số biên tập viên.

“Mục đích của cuộc họp là thông báo cho mọi người rằng hôm nay một số nhân sự, chủ yếu là trong đội ngũ truyền thông của chúng tôi, sẽ là đối tượng của việc cắt giảm nhân sự,” CEO CoinDesk Kevin Worth nói. “Đây là một quyết định hết sức khó khăn và tôi cũng muốn mọi người tại CoinDesk biết sớm nhất có thể về những gì đang xảy ra hôm nay.”

“Đây là một bước cần thiết để đảm bảo một doanh nghiệp vững chắc về mặt tài chính và để đưa chúng ta vào con đường để hoàn tất việc bán CoinDesk Inc,” ông thêm.

Như Allinstation đã đưa tin, hãng tin CoinDesk có thể sẽ được bán lại một phần cho một nhóm nhà đầu tư với tổng giá trị thương vụ là 125 triệu USD.

Nhóm nhà đầu tư này được cho là do Peter Vessenes của Capital6 và Matthew Roszak của Tally Capital dẫn đầu, trong đó, Tally Capital tập trung đầu tư vào các startup về tiền điện tử và blockchain.

Các nguồn tin cho biết công ty mẹ của CoinDesk, Digital Currency Group (DCG), sẽ giữ lại một phần cổ phần trong lĩnh vực truyền thông, sự kiện, dữ liệu và doanh nghiệp chỉ số của trang web theo thỏa thuận này. Họ cũng nói thêm rằng cấu trúc quản lý của CoinDesk có thể sẽ tiếp tục không thay đổi.

Trước đó, vào tháng 1 năm 2023, Wall Street Journal đã thông báo rằng CoinDesk đã thuê công ty dịch vụ tài chính Lazard để khám phá khả năng bán một phần hoặc toàn bộ.

Trong tháng 3, có thông báo cho rằng Binance và công ty con CoinMarketCap của họ đã lên kế hoạch mua lại CoinDesk, tuy nhiên giao dịch này cũng đã bị “tạm dừng” vào thời điểm đó. CEO của Binance, Changpeng Zhao, sau đó đã nói rằng công ty của ông sẽ không mua lại báo vào ngày 14 tháng 3.

DCG đã mua lại CoinDesk vào năm 2016 với giá khoảng 500,000 USD.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *