Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Coinbase từng bị SEC yêu cầu ngừng giao dịch toàn bộ đồng ngoại trừ Bitcoin

coinbase-sec

Brian Armstrong, CEO của Coinbase, cho biết Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã từng yêu cầu sàn ngừng giao dịch tất cả loại tiền mã hóa ngoại trừ Bitcoin.

Theo báo Financial Times, trước khi Coinbase bị SEC kiện vào tháng trước, SEC đã yêu cầu Coinbase ngừng giao dịch mọi loại tiền mã hóa ngoại trừ Bitcoin. Vào tháng 6, SEC đã tố cáo nền tảng này cung cấp dịch vụ giao dịch “chứng khoán”. Cơ quan này đã định danh 13 loại token được giao dịch trên Coinbase là chứng khoán, bao gồm SOL, ADA, MATIC, FIL, SAND, AXS, CHZ, FLOW, ICP, NEAR, VGX, DASH và NEXO.

Theo Brian Armstrong, ông và Coinbase đã hỏi SEC về lý do họ coi tất cả các tài sản ngoài Bitcoin đều là chứng khoán mà không có căn cứ pháp luật nào. Tuy nhiên, SEC từ chối giải thích và chỉ yêu cầu Coinbase hủy niêm yết mọi tài sản ngoài Bitcoin.

CEO của Coinbase cảnh báo rằng nếu sàn giao dịch tuân thủ yêu cầu của SEC, các doanh nghiệp tiền mã hóa sẽ bị hạn chế hoạt động và phải đăng ký với SEC.

Vào ngày 6/6, một ngày sau khi Binance bị kiện, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã kiện Coinbase tội vi phạm luật chứng khoán và các quy tắc bảo vệ nhà đầu tư. Cáo buộc cho rằng công ty đã vận hành sàn giao dịch và bán chứng khoán chưa được đăng ký, bóp méo các biện pháp kiểm soát giao dịch và một số hành vi vi phạm khác.

Cụ thể SEC cáo buộc Coinbase đã mở giao dịch các đồng coin bị xem là chứng khoán. Danh sách bao gồm: SOL, ADA, MATIC, FIL, SAND, AXS, CHZ, FLOW, ICP, NEAR, VGX, DASH, và NEXO.

Chủ tịch SEC, Gensler, đã lâu nay cho rằng hầu hết các đồng tiền mã hóa ngoài Bitcoin đều có tính chất chứng khoán. Nhưng hành động gần đây của SEC đã chứng tỏ cơ quan này đang áp dụng quan điểm này cho việc quản lý toàn bộ ngành tiền mã hóa. Tuy nhiên, ETH, đồng tiềninterlock lớn thứ hai trên thị trường, vẫn không nằm trong danh sách “chứng khoán” của SEC trong vụ kiện gần đây.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *