Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Coinbase trở thành công ty Bitcoin đầu tiên trên danh sách Fortune 500

Coinbase đã tăng trưởng hơn 514% về doanh thu trong số các công ty nằm trong danh sách Fortune 500, đứng ở vị trí thứ 2 và chỉ xếp sau Moderna.

pasted image 0 41

Coinbase là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hoa Kỳ, trở thành sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên được đưa vào danh sách Fortune 500.

Sàn giao dịch đã thu về 7.8 tỷ USD doanh thu cho năm 2021, xếp thứ 437 trong danh sách được công bố vào thứ hai. Khi được xếp hạng theo tốc độ tăng trưởng doanh thu, Coinbase với gần 514%, chỉ xếp sau Moderna gần 2,200% trong số 500 công ty hàng đầu. Phần lớn doanh thu của Coinbase đến từ phí giao dịch được thực hiện.

pasted image 0 1 17

Tổng biên tập của Fortune – Alyson Shontell báo cáo rằng “Cả Coinbase và Moderna đều nằm trong số các công ty phát triển mạnh trong hoàn cảnh bùng nổ của đại dịch Covid”.

Coinbase cũng rất biết tận dụng khi sự phổ biến của tiền điện tử ngày càng tăng. Trước khi tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt đỉnh trên 3 nghìn tỷ USD vào tháng 11, Coinbase đã tự quảng cáo ở khắp mọi nơi từ NBA đến thế giới thể thao điện tử cũng như các trận đấu thể thao với mục địch thu hút nhiều nhà đầu tư vào tài sản kỹ thuật số.

pasted image 0 2 9

Tố giác viên nổi tiếng của Mỹ, Edward Snowden, cũng đăng tweet tiết lộ rằng Coinbase đã trả hơn 16 triệu USD để quảng cáo trên giải đấu Super Bowl mùa giải năm nay thông qua mã QR code vào thẳng trang web của sàn Coinbase.

pasted image 0 3 6
Tính đến thời điểm hiện tại, Bitcoin đang ở mức giá thấp nhất kể từ khi Coinbase (COIN) ra mắt cộng đồng vào tháng 4 năm 2021 tạo một áp lực “đè nặng” lên công ty . Cổ phiếu của Coinbase đã giảm hơn 80% kể từ mức cao nhất của thị trường vào tháng 11, trong khi doanh thu quý 1 chưa đạt bằng 1/2 so với tổng doanh thu của quý trước, và cũng trong thời gian đó đã giảm hơn 2 triệu người dùng.

Tuy nhiên kết quả quý đầu tiên đáng thất vọng không phải chỉ có ở Coinbase. Doanh thu mua Bitcoin trong quý 1 đã giảm 51% so với năm ngoái và khoảng 200 triệu USD so với quý trước.

Tuy nhiên, Coinbase không tỏ ra lo lắng. Dòng tweet được ghim của công ty từ thứ Tư tuần trước đã chế nhạo những người sẽ coi ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ “chết”.

Giám đốc tiếp thị của Coinbase là Kate Rouche, đã viết trong một bài đăng trên blog trong cùng ngày hôm đó: “Sự biến động có thể tạo nên nỗi đau và đáng sợ”. Điều đó nói lên rằng, sự biến động cũng là lẽ tự nhiên đối với những đột phá trong công nghệ mới nổi như tiền điện tử”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *