Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Coinbase tiếp tục vướng vào một vụ kiện tập thể

Coinbase và CEO Brian Armstrong đang đối mặt với một vụ kiện tập thể từ 6 khách hàng của nền tảng giao dịch này.

Coinbaseloan

Theo tài liệu nộp tại Tòa án Quận Hoa Kỳ tại San Francisco, California Bắc ngày 05/05, các khách hàng đại diện, gồm Gerardo Aceves, Thomas Fan, Edwin Martinez, Tiffany Smoot, Edouard Cordi và Brett Maggard, cáo buộc Coinbase:

  • Cố ý vi phạm luật chứng khoán của tiểu bang kể từ khi thành lập.
  • Lừa dối nhà đầu tư thông qua việc chào bán chứng khoán.
  • Sử dụng mô hình kinh doanh không hợp pháp.

Ngoài ra, vụ kiện còn đề cập đến nhiều tài sản niêm yết trên Coinbase, bao gồm Solana (SOL), Polygon (MATIC), NEAR PROTOCOL (NEAR), Decentraland (MANA), Algorand (ALGO), Uniswap (UNI), Tezos (XTZ) và Stellar (XLM). Các khách hàng cho rằng các đồng tiền này đáp ứng các điều kiện để được coi là hợp đồng đầu tư theo luật chứng khoán.

Họ cũng trích dẫn bằng chứng cho thấy Coinbase đã tự nhận mình là một “đơn vị môi giới chứng khoán” trong các thỏa thuận với người dùng, làm cho các tài sản trên nền tảng trở thành hợp đồng đầu tư hoặc chứng khoán.

Các khách hàng hy vọng Coinbase sẽ hủy bỏ tất cả các hợp đồng mua bán của họ trên nền tảng và bồi thường thiệt hại theo quy định.

Coinbase đã gặp phải nhiều vụ kiện tập thể trong quá khứ, nhưng chủ yếu là do cáo buộc gây tổn thất cho khách hàng thông qua việc cung cấp chứng khoán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *