Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Coinbase sẽ mở giao dịch hợp đồng tương lai cho 3 đồng coin này

Coinbase-tu-choi-trach-nhiem

Vào ngày 7/3, thông qua ba bức thư gửi riêng lẻ đến Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), Coinbase đã công bố kế hoạch tung ra hợp đồng tương lai thanh toán bằng tiền mặt hàng tháng cho Dogecoin, Litecoin và Bitcoin Cash.

Các bức thư này đã mô tả chi tiết về kích thước hợp đồng được đề xuất, cách thức thanh toán (dựa trên chỉ số tham chiếu của Market Vector) và cấu trúc của chúng.

Coinbase đã nhấn mạnh trong các thư này rằng họ đang áp dụng quy trình tự chứng nhận theo Quy định 40.2(a) của CFTC để niêm yết những hợp đồng tương lai nói trên. Quy trình này cho phép các sàn giao dịch có thể ra mắt sản phẩm mới mà không cần phải chờ đợi sự phê duyệt trực tiếp từ CFTC, với điều kiện là họ có thể khẳng định sản phẩm tuân thủ Đạo luật Giao dịch Hàng hóa và quy định của CFTC.

Khi cả ba đồng tiền mã hóa này đều có nguồn gốc từ Bitcoin – một loại hàng hóa được Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi Hoa Kỳ (SEC) công nhận, việc tung ra hợp đồng tương lai cho 3 đồng coin này đã thu hút sự chú ý của các chuyên gia.

James Seyffart, Nhà phân tích nghiên cứu ETF tại Bloomberg Intelligence, đã bày tỏ quan điểm trên X.com rằng”

“Điều này rất thú vị… tôi tò mò muốn biết liệu SEC có phản đối việc phân loại chúng như là ‘hợp đồng tương lai hàng hóa’ hay không, so với ‘hợp đồng tương lai chứng khoán’. Với nguồn gốc từ Bitcoin, việc lập luận rằng chúng là chứng khoán sẽ là một thách thức, nhất là sau những phê duyệt ETF Bitcoin trên thị trường. Sự lựa chọn của Coinbase có thể được xem là một chiến lược.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *