Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Coinbase muốn phát triển Stablecoin theo dõi lạm phát trên Base

Với mục tiêu xây dựng một stablecoin theo dõi lạm phát (Inflation-pegged flatcoins) nhằm khắc phục các quyết định chính sách tiền tệ kém của các ngân hàng trung ương, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase xem đây là một trong bốn cải tiến “quan trọng” cần phát triển trên mạng lưới layer-2 Base mới được ra mắt gần đây.

Khác với hầu hết các stablecoin được gắn với tài sản tham chiếu như đô la Mỹ, flatcoin sẽ được gắn kết với “giá sinh hoạt” bằng cách theo dõi chỉ số giá tiêu dùng và dữ liệu lạm phát.

Ngoài ra, Coinbase cũng đề xuất một hệ thống danh tiếng trên chuỗi, sàn giao dịch giới hạn trên chuỗi và các công cụ giúp cho hệ sinh thái tài chính phi tập trung DeFi trở nên an toàn hơn.

Theo bài viết của Coinbase ngày 24 tháng 3, Base được bảo vệ bởi Ethereum và được cung cấp sức mạnh bởi mạng lưới layer-2 Optimism. Nhà đầu tư Ray Dalio cũng đã chấp thuận ý tưởng này và muốn thấy sự ra đời của một “đồng tiền được liên kết với lạm phát” để bảo vệ sức mua của người tiêu dùng.

Coinbase cho biết thêm, họ mong muốn các “Insurance Protocol” được triển khai nhiều hơn để phục vụ như một mảnh lưới “dự phòng” quan trọng cho người dùng trong trường hợp xảy ra lỗi trên hợp đồng thông minh.

Trong khi đó, để giúp cho DeFi trên Base phát triển nhanh chóng, Coinbase đã ra mắt Quỹ Sinh thái Base để hỗ trợ cho các dự án ở giai đoạn đầu phát triển trên Base. Theo một bài viết gần đây, mạng lưới layer-2 này Base hiện đã hỗ trợ hơn 30 blockchain.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *