Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Coinbase đầu tư vào nhà phát hành USDC

Coinbase

Coinbase, sàn giao dịch hàng đầu tại Hoa Kỳ, đã đạt thỏa thuận đầu tư chiến lược vào Circle Internet Financial – công ty đứng sau đồng stablecoin lớn thứ hai thị trường, USDC. Tuy nhiên, các chi tiết về giá trị thương vụ không được tiết lộ.

Cụ thể theo thông cáo vào tối ngày 21/08 (theo giờ Mỹ), Coinbase và Circle đã đồng ý giải thể Centre Consortium – liên doanh giữa hai công ty để quản lý việc phát hành USDC. Thay vào đó, Circle sẽ từ nay có quyền quản lý nguồn cung và điều phối hoạt động tạo và đốt stablecoin.

Hai công ty cũng đã thống nhất chia sẻ lợi nhuận từ việc giữ tài sản bảo chứng cho USDC, dựa trên số lượng USDC mỗi công ty đang nắm giữ. Tương tự như Tether (USDT) và các stablecoin lớn khác, Circle tạo thu nhập từ USDC bằng cách đầu tư tài sản bảo chứng vào các kênh an toàn và thanh khoản cao như trái phiếu Kho bạc Mỹ.

Thêm nữa, Circle cũng thông báo kế hoạch tích hợp USDC lên 6 blockchain mới trong hai tháng 9 và 10 của năm nay. Mặc dù không nêu rõ từng tên blockchain, tuy nhiên trong quá khứ, công ty đã từng đề cập đến việc hỗ trợ USDC trên các nền tảng như Polkadot, Near, Optimism và Cosmos. Cũng không nên bỏ qua tên Layer-2 Base mới mà Coinbase vừa giới thiệu, nó cũng là một phương án triển vọng.

Danh sách các blockchain mà Circle đã phát hành USDC trước đây bao gồm Algorand, Arbitrum, Avalanche, Ethereum, Flow, Hedera, Solana, Stellar và TRON. Hiện thời điểm viết bài, tổng giá trị của USDC lưu hành trên các blockchain này đã đạt 26.1 tỷ USD.

Trong khi Circle tăng cường mở rộng qua các blockchain khác, Tether, stablecoin hàng đầu thế giới USDT, lại thông báo ngừng hỗ trợ 3 blockchain.

Xem thêm: Tether ngừng phát hành USDT trên Bitcoin Cash, Omni và Kusama

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *