Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Coinbase đang nắm giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới

whale 1

Mới đây nền tảng dữ liệu on-chain Arkham đã tiết lộ rằng họ đã xác định thành công cụm địa chỉ ví Bitcoin thuộc sở hữu của sàn giao dịch Coinbase.

Tổng cộng, cụm địa chỉ ví này hiện đang nắm giữ 1 triệu BTC, trị giá khoảng 25 tỷ USD theo giá hiện tại. Số lượng này tương đương với 5% tổng cung lượng Bitcoin hiện có. Lưu ý là số BTC trong cụm địa chỉ ví này đã bao gồm cả ví của Coinbase Custody, dịch vụ lưu ký Crypto của khách hàng.

Với 5% tổng cung Bitcoin, hiện nay Coinbase là thực thể nắm giữ nhiều Bitcoin nhất trên thế giới.

Ngoài ra, theo Arkham và các báo cáo tài chính gần đây, có hàng nghìn BTC mà Coinbase đang nắm giữ mà chưa xác định được chủ sở hữu.

Điều đáng chú ý là Satoshi Nakamoto, người được biết đến là người sáng lập ẩn danh của Bitcoin, trước đây được cho là người nắm giữ nhiều BTC nhất, nhưng theo Arkham, họ chỉ sở hữu khoảng 1.1 triệu BTC.

Tuy nhiên, Satoshi đã biến mất từ lâu, và mạng lưới Bitcoin đã trở nên phi tập trung, thuộc sở hữu của cộng đồng. Chúng ta không cần phải quá lo lắng về số lượng BTC mà nhà sáng lập này đang nắm giữ.

Trước khi công bố thông tin về Coinbase, Arkham cũng đã xác định Robinhood nắm giữ số lượng Bitcoin lớn thứ ba trên mạng lưới Bitcoin và số lượng Ethereum lớn thứ năm trên mạng Ethereum; cùng với đó, Grayscale cũng nắm giữ lượng Bitcoin lớn thứ hai và Ethereum lớn thứ hai tương ứng.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *