Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Cơ hội trở thành công dân El Salvador với 1 triệu đô Bitcoin hoặc USDT

Mới đây El Salvador đã cung cấp cơ hội trở thành công dân nước này cho những nhà đầu tư sẵn sàng “rót vốn” 1 triệu đô Bitcoin hoặc USDT.

tether-el-salvador

Theo thông báo, El Salvador đã hợp tác với nhà phát hành stablecoin USDT, Tether Global, để triển khai chương trình “Freedom Visa”. Theo đó đất nước này sẽ cấp giấy phép lưu trú cho 1,000 nhà đầu tư, mỗi người đầu tư ít nhất 1 triệu USD Bitcoin hoặc USDT.

Những người đáp ứng yêu cầu sẽ nhận giấy phép lưu trú dài hạn và có cơ hội trở thành công dân El Salvador. Chính quyền kỳ vọng chương trình sẽ thu hút ít nhất 1 tỷ USD mỗi năm và biến Bitcoin thành nguồn thu nhập quan trọng.

Adriana Mira, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao El Salvador, khẳng định rằng chương trình Freedom Visa sẽ giúp nhà đầu tư tham gia xây dựng quốc gia và đóng góp vào sự phồn thịnh. Tuy nhiên, ý tưởng này đang đối mặt với sự phản đối từ một số nhà đầu tư, với chi phí quốc tịch lên đến 10 lần so với các chương trình tương tự ở vùng Caribe như Antigua và Barbuda, Dominica, và St. Lucia.

Vào tháng 9/2021, El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin làm tiền tệ quốc gia, mặc dù có sự phản đối của IMF. Hiện nay, El Salvador nắm giữ khoảng 3,144 BTC, tương đương khoảng 130.9 triệu USD. Với giá mua trung bình là gần 40,500 USD, quốc gia này đang có lợi nhuận khoảng 3% trên tổng danh mục đầu tư, tương đương với khoản lời 3.6 triệu USD. Nói về việc này, cựu tổng thống Nayib Bukele đã nhấn mạnh rằng, mặc dù có những khó khăn, nhưng El Salvador vẫn sẽ tiếp tục giữ Bitcoin và duy trì chiến lược đầu tư dài hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *