Đồng sáng lập sàn Kraken bị FBI điều tra

FBI mới đây đã tiến hành khám xét nhà của đồng sáng lập sàn Kraken ở Los Angeles, để điều tra những cáo buộc hack và theo dõi bất hợp pháp chống lại ông.

jesse powell ceo kraken

Jesse Powell, người đồng sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, đang bị các cơ quan pháp luật liên bang điều tra về cáo buộc đã hack và theo dõi bất hợp pháp một tổ chức phi lợi nhuận do chính ông sáng lập.

Cụ thể báo cáo cho biết Powell đã can thiệp vào các tài khoản máy tính bằng cách chặn quyền truy cập vào email và các tin nhắn khác từ những người đóng góp cho Trung tâm Nghệ thuật Verge – một tổ chức phi lợi nhuận do Powell thành lập.

Luật sư của Powell đã xác nhận thông tin này. Ông đã phản bác và nói rằng Powell “không làm gì sai”

Báo cáo cũng cho biết các điều tra viên đã thực hiện cuộc kiểm tra tại ngôi nhà của Powell ở Brentwood, Los Angeles. Các thiết bị điện tử đã được cho là bị thu giữ từ nhà Powell ở Brentwood, Los Angeles trong quá trình khám xét.

Tuy vậy, hiện tại Powell vẫn chưa bị buộc tội với bất kỳ tội danh nào.

Powell là người đồng sáng lập Verge có trụ sở tại Sacramento vào năm 2007, nhưng tổ chức này đã loại ông khỏi Hội đồng quản trị vào năm 2022, vì cho rằng ông đã vi phạm “nguyên tắc” của Verge.

Kraken hiện là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai có trụ sở tại Hoa Kỳ sau Coinbase, theo CoinMarketCap.

Kraken đã bị Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ kiện vào tháng 2 vì không đăng ký dịch vụ staking của họ. Công ty sau đó đã đồng ý hoàn trả khoản phạt 30 triệu đô la.

Mới đây một tòa án liên bang đã yêu cầu sàn Kraken phải cung cấp thông tin tài khoản và giao dịch cho Cục Thuế Quốc gia (IRS), với lý do IRS cần thông tin đó để kiểm tra xem có người dùng nào của sàn giao dịch đã trốn thuế hay không.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: