Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Citadel và BlackRock phủ nhận tin đồn liên can về sự sụp đổ của Luna

Công ty dịch vụ tài chính và quỹ đầu cơ quốc gia của Mỹ – Citadel, cùng với BlackRock – tập đoàn quản lý đầu tư toàn cầu, đồng thời là nhà quản lý tiền tệ lớn nhất thế giới vừa lên tiếng phủ nhận cáo buộc về việc có liên can trong cuộc tấn công điều chỉnh giá statblecoin TerraUSD (UST).

Phủ nhận cáo buộc từ BlackRock và Citadel

blackrock

Vào ngày hôm qua, cả cộng đồng Twitter đã ngập tràn các bình luận và phỏng đoán được đưa ra sau sự lan truyền tin đồn rằng các gã khổng lồ tài chính đã cùng nhau vay 100,000 Bitcoin (trị giá khoảng $3M theo tỉ giá hiện tại) từ sàn giao dịch tiền điện tử Gemini để tích lũy UST.

Mục đích của việc này cốt chỉ để bán phá giá tài sản, khiến thị trường sụp đổ và xóa sổ hơn $25M trị giá của LUNA trên thị trường tiền mã hóa.

 

Bên cạnh những email phủ nhận cáo buộc từ diễn biến trên gửi về tòa soạn Forbes, thì sàn giao dịch Gemini cũng vừa lên tiếng đáp lại vào đầu ngày hôm nay thông qua tài khoản Twitter chính với nội dung:

 

Cụ thể, Gemini nhận thức rõ về việc hiện đang tồn tại những thuyết âm mưu liên quan đến các khoản cho vay lớn của sàn giao dịch và phủ nhận hoàn toàn việc cho vay 100,000 Bitcoin cho bất kỳ đối tác tổ chức lớn nào, một nguồn tin thân cận với Citadel cũng đã đã xác nhận rằng công ty “không giao dịch stablecoin, bao gồm cả UST.” 

Từ phía BlackRock, người phát ngôn đại diện của quỹ của – Logan Koffler, cũng kiên quyết khẳng định: “Những tin đồn rằng BlackRock có vai trò trong sự sụp đổ của UST là hoàn toàn sai sự thật. Trên thực tế, BlackRock không giao dịch UST.”

 

Nguồn gốc tin đồn từ cộng đồng Twitter

Nguồn gốc của toàn bộ tin đồn bắt đầu từ một tweet đã được retweet lại hơn một nghìn lần giữa các thành viên cộng đồng web3.

Mặc dù BlackRock không hề được nêu tên trên nội dung của dòng Tweet, nhưng cái tên này lại nhanh chóng được chú ý và sớm trở thành một phần trong câu chuyện nêu trên.

Đến thời điểm hiện tại, hiện chưa có bằng chứng cụ thể và hợp pháp minh chứng cho cáo buộc trên về BlackRock.

Những tin đồn dường như đã thu hút được một phần không nhỏ sự chú ý và niềm tin của nhiều thành viên cộng đồng Twitter, việc này phần nào cũng có thể được giải thích với bước tiến vào thị trường tiền điện tử gần đây của cả hai công ty.

BlackRock và Citadel ở thời điểm hiện tại

Vào tháng 1 đầu năm nay, Citadel đã chấp nhận khoản đầu tư 1,15 tỷ đô la từ công ty VC truyền thống –  Sequoia Capital và gã khổng lồ Paradigm, với mong muốn có thể sử dụng công nghệ của Citadel để mang lại uy tín cho thị trường tiền điện tử.

Năm ngoái, Giám đốc điều hành của Citadel, Ken Griffin, đã khiến nhiều người đam mê tiền điện tử phẫn nộ khi ông trả giá cao hơn một nhóm 17.000 nhà đầu tư tiền điện tử để mua bản sao gốc của Hiến pháp Hoa Kỳ.

unnamed 1 2

Mặt khác, BlackRock gần đây đã trở thành người quản lý cho quỹ tiền mặt chính của một stablecoin khác, USDC, được quản lý bởi Circle và Coinbase, đồng thời là nhà đầu tư chiến lược vào vòng tài trợ 400 triệu đô la mới nhất của Circle.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *