Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Circle và Tether đóng băng 65 triệu đô tài sản từ Multichain

multichain banner

Các nhà phát hành Stablecoin Circle và Tether đã đóng băng hơn 65 triệu USD tài sản do nghi ngờ những vấn đề liên quan đến nền tảng cross-chain Multichain. Động thái này diễn ra sau việc tài sản từ các cầu nối của Multichain bị rút hàng loạt vào ngày 06/07.

Hơn 125 triệu USD tiền điện tử đã bị rút khỏi nhiều ví vào ngày hôm đó, làm ảnh hưởng đến Fantom Bridge của Multichain, cũng như một vài hệ sinh thái khác như Dogechain, Moonriver, Kava và Conflux. Nguyên nhân của việc này bất thường vẫn chưa rõ ràng.

Trên Twitter, Multichain đã thông báo rằng họ đã tạm dừng các dịch vụ hiện tại mà không nói cụ thể ngày hoạt động trở lại, cụ thể thông báo như sau:

“Vui lòng không sử dụng dịch vụ bridge Multichain ngay bây giờ,[…] tất cả các giao dịch sử dụng cầu nối có thể gây mắc kẹt trên chuỗi nguồn.”

Giám đốc điều hành Fantom Michael Kong cho biết việc chuyển tiền có vẻ nhưng không đơn thuần chỉ dừng lại ở một vụ “hack bình thường” vì tài sản được gửi đến ví của người bị cáo buộc là kẻ tấn công không được chuyển đi nơi khác. Các cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn.

Multichain là nền tảng nơi người dùng có thể sử dụng như một công cụ để chuyển token qua nhiều chain khác nhau một cách dễ dàng. Dù vậy, các cầu nối như Multichain là một trong những mục tiêu dễ bị tấn công nhất đối với tin tặc crypto. Nhiều sự cố liên quan đến giao thức này đã được ghi nhận trong năm 2022 và 2023.

Nhiều khả năng sau những thông tin bất lợi về Multichain, người dùng có thể sẽ dần quay lưng với dự án này.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *