Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Chiliz là gì? Tiềm năng của CHZ – ông lớn làng Fan Token

Chiliz là gì? Dự án này có gì nổi bật? Tokenomic của CHZ là gì? Trong bài viết này anh em hãy cùng Allinstation đi tìm hiểu thông tin mới nhất về CHZ nhé.

Chiliz là gì?

Không như các nền tảng Blockchain thông thường khi mà người ta nhắc đến sẽ nghĩ tới các ứng dụng phi tập trung thuộc mảng tài chính như các giao thức giao dịch token, yield farming, NFT… Chiliz (CHZ) là một nền tảng Blockchain đầu tiên được xây dựng để dành riêng cho việc ứng dụng vào các lĩnh vực giải trí thể thao.

Chiliz-logo

Dự án áp dụng công nghệ Blockchain để phát triển một nền tảng mang tên Socios.com, cung cấp cho người dùng khả năng vừa sở hữu tài sản crypto vừa có quyền biểu quyết, tham gia vào các công việc như quản lý các câu lạc bộ, trò chơi, giải đấu… Từ đó khiến cho những người hâm mộ không còn đơn thuần là những khán giả thụ động nữa mà trở thành những người tham gia tích cực đóng góp vào sự phát triển của câu lạc bộ họ yêu thích.

Điểm nổi bật của dự án Chiliz

Ngày nay khi mà nền thể thao nói chung và thể thao điện tử nói riêng đang trong giai đoạn phát triển cực kỳ mạnh mẽ, việc quản lý các câu lạc bộ và các đội tuyển ngày càng trở nên khó khăn hơn, từ đó phát sinh ra các vấn đề như:

 • Việc quản lý đám đông, người hâm mộ gặp nhiều khó khăn.
 • Tính tập trung của nền eSports hiện tại.
 • Người hâm mộ đang không có quyền đóng góp vào những ý kiến, quyết định trong việc quản lý của câu lạc bộ.
 • Việc bầu cử nội bộ trong các câu lạc bộ không được minh bạch, đáng tin cậy.

Giải pháp của Chiliz:

Dự án sở hữu đội ngũ phát triển có hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển và làm việc trong lĩnh vực website và phát triển nền tảng bao gồm các giải pháp thanh toán và trò chơi giải trí. Đội ngũ sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Authority (Bằng chứng Uỷ quyền) để xác thực các khối mới trên Blockchain, từ đó đem lại các khả năng như:

 • Người hâm mộ sẽ chủ động trong việc biểu quyết trong các quyết định quản lý của câu bộ mà họ yêu thích.
 • Khiến việc bầu cử trở nên minh bạch, công khai.

Việc kiểm soát, quản lý đám đông trở nên dễ dàng hơn.

Các giao dịch trở nên an toàn và hiệu quả hơn.

Các sản phẩm của Chiliz

Hiện Chiliz đang phát triển 3 sản phẩm chính bao gồm: Chiliz Exchange, Socios.com và Chiliz Chain 2.0 Testnet “Scoville”.

Chiliz Exchange

Chiliz Exchange là sàn giao dịch cho phép người dùng mua bán các đồng Fan token đại diện cho đội thể thao họ thích và tham gia phát hành Fan token thông qua Fan Token Offering.

Hiện tại Chiliz Exchange đã có hầu hết các đồng Fan token có trên thị trường, đây là một ưu điểm hơn so với sàn giao dịch Binance vì chỉ có rất ít đồng Fan token có trên sàn. Tuy nhiên, người dùng cần sử dụng $CHZ để làm phương tiện thanh toán chính khi mua các mua các đồng Fan token trên sàn.

 

Chiliz là gì

Socios.com

Socios là một phần mềm trên điện thoại được   ra đời để dành riêng cho fan hâm mộ bóng đá. Là một hệ thống được phát triển trên Chiliz blockchain, nó sử dụng CHZ để làm đơn vị tiền tệ.

Socios sẽ giúp những fan bóng đá tiếp cận gần gũi hơn với đội bóng mà họ yêu thích thông qua việc cho phép khán giả có thể biểu quyết về các vấn đề quan trọng của câu lạc bộ. Ví dụ như trong một số trường hợp câu lạc bộ   sửa đổi thiết kế cho logo và trang phục truyền thống, hoặc nếu muốn có một chương trình với đông khách mời hơn thì CLB cũng có thể tham khảo ý kiến từ chính fan hâm mộ của mình.

Socios cũng hoạt động như một nơi thu nhận những thông tin phản hồi từ phía fan hâm mộ theo cách mà các tín đồ bóng đá sở hữu các Fan Token ở một số câu lạc bộ danh tiếng nhất – ví dụ Paris Saint-Germain, FC Barcelona, ​​Juventus, . .. sau đó sẽ tham gia vào một số vấn đề của câu lạc bộ.

Chiliz Chain

Hiện Chiliz đang phát triển Chiliz Chain 2.0 Testnet “Scoville”. Hiện Scoville vẫn đang ở giai đoạn Testnet

Đây là một blockchain bán phân cấp (semi-decentralised) có thể mở rộng và quản lý, được phát triển dành cho các tổ chức thể thao & truyền thông cấp doanh nghiệp và mới thành lập.

Tổng quan về token CHZ và tokenomic

Token Data

 • Token Name: CHILIZ.
 • Ticker: CHZ.
 • Blockchain: Ethereum & Binance Chain.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Contract: 0x3506424f91fd33084466f402d5d97f05f8e3b4af
 • Token Type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 8,888,888,888 CHZ.
 • Circulating Supply: 5,344,064,580 CHZ.

Phân bổ token CHZ

 • Token Sale & Pre-Sale: 34.5%
 • Userbase Reserve: 20%
 • Marketing Operations: 15%
 • Strategic Acquisitions: 15%
 • Seed Investors: 7.5%
 • Team: 5%
 • Advisory Board: 3%

Thông tin đợt bán token CHZ

Chiliz có một đợt mở bán dành cho các seed investor vào năm 2018. Tổng cộng dự án đã huy động được $66M đổi lấy 3.17 tỷ CHZ token. Ngoài đợt huy động vốn này không có đợt mở bán token nào khác, bao gồm cả Public sale.

Lịch trả token CHZ

Updating…

Tiện ích token

CHZ token được ứng dụng trong những trường hợp sau:

 • Đơn vị tiền tệ trên nền tảng Socios và Chiliz Exchange.
 • Vote cho những đề xuất trên Socios.
 • Tham gia mở bán Fan token trên Fan Token Offering.

Ví lưu trữ & sàn giao dịch CHZ  

Ví lưu trữ CHZ

Người dùng có thể lưu trữ CHZ trên các ví như Ledger, Trust Wallet, Metamask, Binance Chain Wallet, Atomic,…

Sàn giao dịch CHZ

CHZ hiện đang được giao dịch trên Binance, Mexc Global, Uniswap, Sushiswap…

Roadmap

Trong năm 2022, họ đang tập trung phát triển Chiliz Chain 2.0.

Đội ngũ

Đội ngũ dự án Chiliz bao gồm hơn 300 chuyên gia đa ngành đến từ 27 quốc gia khác nhau và không ngừng phát triển với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng web và nền tảng, bao gồm các giải pháp thanh toán và trò chơi.

 • CEO – Alexandre Dreyfus: Ông từng thành lập và phát triển nhiều dự án công nghệ bao gồm Mediartis, Webcity, Winamax, Chiligaming…
 • COO – Emma Diskin: Bà từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc thông tin, Giám đốc tiếp thị, Giám đốc truyền thông toàn cầu và Giám đốc điều hành của nhiều công ty truyền thông, công nghệ khác nhau.

 

Nhà đầu tư và đối tác

Chiliz có gọi vốn vào năm 2018 với các nhà đầu tư như Binance, OK Blockchain Capital, FBG Capital…

Chiliz hợp tác với nhiều đối tác nổi tiếng trong lĩnh vực thể thao bao gồm:

 • UFC: Hiệp hội tổ chức những trận đấu võ thuật tổng hợp (MMA) của Mỹ với trụ sở tại Las Vegas. Mối quan hệ hợp tác cho phép UFC tiếp cận lượng khán giả hâm mộ thể thao khổng lồ, đồng thời ra mắt tính năng Fan Voting và các chương trình tặng thưởng.
 • Enjin: Phần mềm cho phép các nhà phát triển tạo và quản lý phần mềm trên Ethereum. Mối quan hệ hợp tác sẽ cung cấp NFTs cho Dota 2, Junventus và những đối tác lớn của Socios.
 • FTX: Sàn giao dịch CEX lớn thứ 2 thế giới. Mối quan hệ hợp tác cho phép FTX list Fan Token như INTER, GAL, PSG, CITY… lên sàn giao dịch của mình. Đồng thời, Socios sẽ được phép truy cập trên FTX.

Ngoài ra, Chiliz còn hợp tác với nhiều đội tuyển thể thao nổi tiếng trên thế giới như FC Barcelona, Juventus, Paris Saint-Germain, AS Roma, Galatasaray… cùng nhiều tổ chức khác như The Story Mob, Gallagher Premiership, NFL & MLS, Enjin…

Các dự án tương tự Chiliz

Bitci, BNB Chain, Audius, Melos,…

Nhận định tiềm năng của Chiliz

Như nhiều anh em đã biết, Chiliz có thể xem là một “ông lớn” trong thị trường Fan Token hiện tại. Với nhiều sản phẩm khác nhau cùng hàng trăm token của các đội bóng, đội tuyển quốc gia… Chiliz hiện đang nằm trong top đầu các sàn Fan Token có khối lượng giao dịch lớn nhất.

Vì thế nên tiềm năng của sàn này có thể sẽ gắn liền với các sự kiện bóng đá lớn. Một ví dụ như vào đợt World Cup 2023 vừa rồi, giá token CHZ đã được hưởng lợi theo các đồng Fan Token khác.

Các câu hỏi thường gặp về Chiliz

Ngoài Chiliz, còn có dự án nào về Fan Token không?

Hiện nay fan token được xây dựng trên 3 nền tảng chính: BNB Chain như Lazio, Santos, Napoli, Bitci với các fan token SNFT, BFT

Chiliz được list trên các sàn giao dịch nào?

CHZ hiện đang được giao dịch trên Binance, Mexc Global, Uniswap, Sushiswap…

Chiliz (CHZ) có phải là một khoản đầu tư tốt?

Có, nếu bạn đang lên kế hoạch cho dài hạn, Chiliz có vẻ đầy hứa hẹn, vì đồng tiền này đang có kế hoạch mở rộng trong không gian chơi game, metaverse và DeFi.

Lời kết

Allinstation đã giải đáp cho anh em câu hỏi Chiliz là gì và cung cấp thông tin về token CHZ. Anh em hãy cùng tìm hiểu và đánh giá để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất. Chúc anh em may mắn!!!

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi Chiliz là gì và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *