Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Chuyên gia dự báo thời điểm Hồng Kông chấp nhận Bitcoin ETF Spot

Gary Tiu, Giám đốc điều hành và Trưởng phòng quy định của OSL, một sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép tại Hồng Kông, cho biết khu vực hành chính đặc biệt này có thể sẽ chấp nhận quỹ ETF Spot cho tiền điện tử vào giữa năm nay, theo báo cáo của phương tiện truyền thông địa phương.

hong-kong-coin

Báo Hong Kong Economic Journal đưa tin vào thứ Hai rằng Tiu cho biết OSL đang tiếp xúc chặt chẽ với nhiều công ty quỹ và hiện có năm đến mười công ty trong số đó đang nghiên cứu về việc mở quỹ giao dịch tiền điện tử tại đây. Tiu cho biết khoảng năm công ty đang tăng cường nghiên cứu và có khả năng sẽ ra mắt quỹ ETF Spot cho tiền điện tử đầu tiên trên các sàn của Hồng Kông vào giữa năm nay.

Tiu xác nhận các chi tiết trong báo cáo của phương tiện truyền thông với The Block vào thứ Hai, cho biết việc giới thiệu quỹ ETF tiền điện tử trên sàn là một bước phát triển quan trọng trong không gian tiền điện tử tại thành phố này. Ông cho biết:

“Các quỹ giao dịch tiền điện tử này mang lại một số lợi ích quan trọng, bao gồm thúc đẩy thị trường có trật tự cho tài sản số cơ bản, thiết lập mô hình bảo vệ nhà đầu tư địa phương và tăng tốc tích hợp giữa các nền tảng tài sản số được quy định và các tổ chức tài chính truyền thống.”

Nhận xét của Giám đốc điều hành OSL đến sau khi HashKey, một sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép khác tại Hồng Kông, cho biết vào đầu tháng này rằng họ đang tiến hành đàm phán với các quản lý tài sản khám phá việc ra mắt quỹ ETF tiền điện tử tại đây. Livio Weng, Giám đốc điều hành của HashKey, cho biết khoảng mười công ty quỹ đã bắt đầu khám phá việc ra mắt các quỹ ETF như vậy tại thành phố này.

Tuần trước, Venture Smart Financial Holdings Ltd, một công ty dịch vụ tài chính đặt trụ sở tại Hồng Kông, thông báo kế hoạch ra mắt một quỹ Bitcoin ETF Spot trong quý đầu năm 2024. Mục tiêu của công ty là phát triển giúp quỹ này đạt 500 triệu đô la về số tài sản quản lý vào cuối năm nay.

Hồng Kông đang chuẩn bị mở đường cho các quỹ ETF tiền điện tử. Theo Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai (SFC) và Ngân hàng Trung ương Hồng Kông, Hồng Kông đã sẵn sàng chấp nhận đơn đăng ký mở quỹ ETF Spot đối với các loại tiền điện tử như Bitcoin.

Theo thông báo, cả hai cơ quan này đã xem xét lại chính sách hiện tại đối với các trung gian muốn tham gia vào hoạt động liên quan đến tài sản ảo. Ngoài các quỹ ETF hợp đồng tương lai tiền điện tử hiện có, SFC cũng sẵn sàng tiếp nhận đơn đăng ký cho các quỹ khác liên quan đến tài sản ảo, bao gồm cả quỹ ETF giao dịch trực tiếp tại sàn (VA spot ETFs).

Điều này cho thấy, khác với các biện pháp kiểm soát của Trung Quốc, Hồng Kông đang mở cửa đón chào các công ty tiền điện tử và thậm chí khuyến khích các ngân hàng hợp tác với chúng.

Xem thêm: Hồng Kông sẵn sàng tiếp nhận đơn xin mở quỹ Bitcoin ETF Spot

OSL là nền giảo giao dịch và lưu ký tiền mã hoá có trụ sở tại Hong Kong. Cùng với HashKey, đây là hai sàn giao dịch crypto duy nhất được cấp phép hồi tháng 8/2023. Vào ngày 15/11, sàn này đã được mua lại bởi một sàn Crypto khác là Bitget.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *