Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Chúc mừng ngày Bitcoin Pizza Day!

Nếu Laszlo Hanyecz không mua pizza vào ngày hôm ấy mà hold số Bitcoin đó thì hôm nay anh ấy đã sở hữu 700 triệu USD Bitcoin.

Bitcoin Satoshi Nagamoto

Hôm nay cộng đồng tiền điện tử đã tổ chức kỷ niệm ngày Bitcoin Pizza Day, thời điểm đánh dấu lần đầu tiên Bitcoin được sử dụng để mua một mặt hàng ngoài đời thực.

Ngày 22 tháng 5 năm 2010, Laszlo Hanyecz, một nhà phát triển phần mềm đến từ Florida, đã làm nên lịch sử khi mua hai chiếc pizza với 10,000 Bitcoin. Đây là giao dịch thương mại đầu tiên được thực hiện bằng tiền điện tử gốc này.

Trước đó năm ngày, yêu cầu mua pizza bằng Bitcoin đã được Laszlo đăng tải trên diễn đàn BitcoinTalk huyền thoại. Với giá trị hiện tại của Bitcoin khoảng 70,000 USD, hai chiếc pizza từ Papa John’s này sẽ có giá trị hơn 700 triệu USD. Mười bốn năm trước, những chiếc pizza này chỉ có giá 41 USD.

Giá trị của số Bitcoin đã chi để mua những chiếc pizza này còn được biết đến với tên gọi Chỉ số Pizza Bitcoin. Ngày nay, cộng đồng kỷ niệm Bitcoin Pizza Day vào ngày 22 tháng 5 để tưởng nhớ giao dịch lịch sử này.

Năm 2019, Hanyecz đã tham gia phỏng vấn với nhà báo Anderson Cooper. Ông chia sẻ rằng không nên quá ám ảnh về khối tài sản Bitcoin mà ông đã chi cho hai chiếc pizza. Ngoài hai chiếc pizza, Hanyecz cũng đã mua nhiều vật phẩm khác với sự trợ giúp của Bitcoin. Tổng cộng, ông đã chi hơn 100.000 BTC để mua các vật phẩm khác nhau. Điều này có nghĩa là ông có thể đã trở thành một trong những cá voi Bitcoin lớn nhất nếu giữ lại toàn bộ số Bitcoin thay vì thực hiện các giao dịch thương mại trong giai đoạn đầu của sự chấp nhận Bitcoin.

Mặc dù Bitcoin chưa thành công trong việc trở nên phổ biến như một phương tiện thanh toán – mục tiêu ban đầu của nó, nhưng nó đã nổi lên như một kho lưu trữ giá trị thành công, với nhiều holder kỳ vọng giá trị sẽ tiếp tục tăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *