Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Chủ tịch SEC tiếp tục có lời lẽ cứng rắn với tiền điện tử

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Gary Gensler đã đưa ra cảnh báo về nhiều vấn đề liên quan đến tiền điện tử và nhấn mạnh rằng ngành này đang đối mặt với nạn lừa đảo.

Binance-chu-tich-sec

“Đây không chỉ là một trường hợp và một kẻ lừa đảo nổi tiếng, mà là rất nhiều kẻ lừa đảo nổi tiếng,” Gensler nói trong diễn đàn DC Fintech.

Gensler cũng đã thảo luận về việc sử dụng tiền điện tử và cách thức SEC bảo vệ nhà đầu tư vào hôm đấy.

“Điều này cũng liên quan đến cách mà tiền điện tử được sử dụng. Chúng tôi không thiên vị, nhưng nhà đầu tư cần hiểu rõ về cách mỗi loại token trong khoảng 15 đến 20,000 token khác nhau được sử dụng để làm gì,” Gensler nói.

Gensler đã cảnh báo nhiều lần về việc các công ty tiền điện tử không tuân thủ và kêu gọi chúng đăng ký với SEC. Chủ tịch cũng nhấn mạnh rằng các công ty tiền điện tử cần tuân thủ các quy định tương tự như trong ngành tài chính truyền thống.

Trước đó, vào ngày 1/11, chủ tịch SEC Gary Gensler đã đăng một bài viết trên Twitter X để nhắc tới đến người sáng tạo ẩn danh của Bitcoin, Satoshi Nakamoto, để chúc mừng kỷ niệm 15 năm ngày whitepaper nổi tiếng của Bitcoin ra đời và đặt nền móng cho loại tiền điện tử lớn nhất thế giới.

“Nếu Satoshi Nakamoto mặc trang phục của Satoshi Nakamoto vào lễ Halloween, chúng ta có thể nhận ra được không?” Ông viết. “Chúc mừng kỷ niệm 15 năm ra mắt whitepaper nổi tiếng của Satoshi, nơi khởi đầu của ngành tiền điện tử.”

Tuy vậy cộng đồng vẫn đặt dấu hỏi liệu lời chúc của ông là thật lòng hay chỉ là màn “đá xoáy” Crypto trá hình.

Xem thêm: Chủ tịch SEC chúc mừng 15 năm ngày whitepaper của Bitcoin ra mắt

Gary Gensler nổi tiếng là người có quan điểm không thân thiện với Crypto. Ông đã nhiều lần nói rằng hầu hết các loại tiền điện tử đều là chứng khoán và kêu gọi các công ty tiền điện tử phải tuân thủ luật của SEC,

Tuy vậy trước đây, Gary Gensler từng chỉ trích cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) vì cách tiếp cận “không nhất quán” đối với các sản phẩm Bitcoin (BTC) ETF Spot.

Theo một đoạn video được lan truyền gần đây trên mạng xã hội, Gensler trước khi trở thành Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã thảo luận về quy định blockchain tại Hội nghị Bitcoin MIT 2019 trong một cuộc trò chuyện không chính thức với Ủy viên SEC Hester Peirce.

“Các sản phẩm Bitcoin futures và những thứ tương tự, đã tồn tại trong khi các quỹ Bitcoin ETF vẫn chưa tồn tại. Điều đó khiến tôi cảm thấy không nhất quán,” Gensler nói.

“Mặc dù các luật không hoàn toàn giống nhau, chúng khá tương đồng,” ông thêm.

Xem thêm: Gary Gensler từng chỉ trích SEC vì từ chối Bitcoin ETF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *