Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Chủ tịch SEC đưa ra quan điểm bất lợi cho DeFi

Binance-chu-tich-sec

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), ông Gary Gensler, mới đây vừa đưa ra quan điểm bất lợi cho mảng tài chính phi tập trung (DeFi)

Cụ thể trong cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance, ông đã nói về DeFi như sau:

“Lĩnh vực này thực tế là khá tập trung,”

Qua đó ông nhấn mạnh rằng các dự án phi tập trung nhiều khi có những chức vụ như CFO và CEO, và một số loại token được phân bổ cho chưa đến 100 người.

“Tài chính (dù dưới dạng nào) đều có xu hướng hướng tới sự tập trung một phần.”

“Yếu tố nhà đầu tư luôn được đặt lên hàng đầu, đó là cách mà luật chứng khoán của chúng ta được tạo nên, cùng với các công ty gọi vốn trên thị trường. Chúng ta sẽ thực sự bảo vệ họ và bảo vệ tính toàn vẹn của thị trường,” ông nói thêm.

Điều này cho thấy Chủ tịch SEC vẫn có quan điểm “không thân thiện” với mảng tài chính phi tập trung.

Trong khi các sàn CEX gặp khó thì DeFi lại khá thuận lợi gần đây. Say các hành động gần đây của cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) chống lại sàn Coinbase và Binance, chỉ trong thời gian ngắn khối lượng giao dịch trung bình trên ba sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu (DEX) đã tăng 444% vì làn sóng chuyển dịch tiền của nhà đầu tư.

Theo báo cáo của ngân hàng đầu tư Berenberg, Stablecoins và các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) có khả năng sẽ trở thành mục tiêu tiếp theo trong cuộc chiến chống lại ngành công nghiệp tiền điện tử tại Hoa Kỳ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC).

Trong một động thái liên quan, Gary Gensler cho biết rằng ông rất thất vọng với quyết định của tòa án trong vụ kiện với Ripple. Đồng thời ông cho biết “còn quá sớm” để xác định liệu cơ quan mà ông đứng đầu sẽ soạn thảo thêm các quy định cụ thể về tiền điện tử hay không.

Xem thêm: Chủ tịch SEC: Còn quá sớm để ban hành thêm luật Crypto

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *