Chủ tịch SEC: Còn quá sớm để ban hành thêm luật Crypto

gary-gensler

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), ông Gary Gensler, cho biết “còn quá sớm” để xác định liệu cơ quan mà ông đứng đầu sẽ soạn thảo thêm các quy định cụ thể về tiền điện tử hay không. Lời nói này được đưa ra sau phán quyết vụ kiện giữa SEC và Ripple mới đây.

Gensler tiếp tục nhấn mạnh rằng SEC gần đây đã đề xuất bổ sung nhiều quy định có liên quan đến crypto trong thời gian ông nắm quyền.

“Có những quy định hiện hành về việc trở thành một sàn chứng khoán, một nhà môi giới và cố vấn đầu tư”, Gensler nói trong một cuộc phỏng vấn trực tuyến với Yahoo Finance.

“Chúng tôi cũng đã đưa ra hoặc thậm chí đã áp dụng quy định đối với các nhà môi giới trong lĩnh vực này. Chúng tôi cũng đã đưa ra thêm quy định về bảo vệ tài sản.”, ông tiếp tục nói.

Các công ty và các nhà ủng hộ ngành tiền điện tử đã phản đối một số quy định được đề xuất bởi SEC, bao gồm việc áp dụng định nghĩa về sàn giao dịch cho các thực thể tài chính phi tập trung và rõ ràng hóa việc áp dụng quy định cho các tài sản số.

Trong một động thái liên quan, Gary Gensler cho biết rằng ông rất thất vọng với quyết định của tòa án trong vụ kiện với Ripple.

Tuy nhiên ông lại khá vui mừng với phán quyết cho rằng việc bán chứng chỉ tiền mã hóa của Ripple cho các tổ chức đã vi phạm luật chứng khoán liên bang.

Như đã đưa tin, Ripple đã giành chiến thắng một phần trong cuộc chiến với SEC tuần trước với quyết định của tòa án rằng XRP không phải là chứng khoán, nhưng việc bán XRP cho các tổ chức đã vi phạm luật chứng khoán liên bang.

Sau bước tiến này của Ripple, giá XRP đã bật tăng gần 95% trong thời gian ngắn. Ngay sau đó sàn Coinbase đã niêm yết XRP trở lại trong khi sàn Gemini thì đang xem xét.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: