Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Chủ tịch SEC có phát ngôn “nóng” về Bitcoin

gary gensler crypto

Mới đây Gensler đã trả lời các câu hỏi trong buổi điều trần của Ủy ban Tài chính Nhà Trắng vào ngày thứ Tư về việc liệu cơ quan này có chấp thuận quỹ giao dịch bitcoin trực tiếp hay không và liệu Bitcoin có phải là chứng khoán.

Cụ thể Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Nhà Trắng Patrick McHenry, đại diện của bang Bắc Carolina, đã bắt đầu bằng việc hỏi Gensler về việc liệu Bitcoin có phải là một chứng khoán hay không. Ông dẫn chứng việc Gensler từng nói trong quá khứ rằng “mọi thứ ngoại trừ Bitcoin” có thể được coi là một chứng khoán.

Câu hỏi này đã gây ra một chút tranh cãi.

“Anh phải trả lời câu hỏi của tôi ngay bây giờ,” McHenry nói. “Điều này không khó đến vậy đâu.”

Gensler sau đó xác nhận rằng Bitcoin không phải là một chứng khoán bởi vì nó không đáp ứng bài “Thử nghiệm Howey” – bộ tiêu chí của SEC được sử dụng để xác định xem các tài sản có phải là chứng khoán hay không.

McHenry cũng có vẻ như đe dọa chủ tịch SEC bằng việc ra lệnh truy cứu tại buổi điều trần vào ngày thứ Tư, cáo buộc Gensler không minh bạch với Quốc hội về việc giao tiếp của ông với sàn giao dịch tiền điện tử FTX và người sáng lập kiêm CEO cũ của sàn là Sam Bankman-Fried.

Đại diện Tom Emmer, đại diện của bang Minnesota, đã cáo buộc Gensler đã áp dụng một “phương pháp quản lý bằng cách quấy rối” đối với tài sản số.

“Rõ ràng là ông đang làm việc để tập trung quyền lực của mình ngay cả khi điều đó sẽ đè nén cơ hội cho người Mỹ cũng như tương lai tài chính của đất nước này,” Emmer nói.

Gensler đã khẳng định rằng hầu hết các loại tiền điện tử và các công ty tiền điện tử đều phải tuân thủ luật chứng khoán liên bang. Ông cũng nói rằng ngành công nghiệp này hầu hết không tuân thủ và đầy rẫy những âm mưu lừa đảo.

Bên cạnh đó, Đại diện Ritchie Torres, đại diện của bang New York, đã hỏi Gensler vào ngày thứ Tư liệu việc mua một lá bài Pokemon có thể được coi là một giao dịch chứng khoán và do đó phải tuân thủ luật chứng khoán hay không. Gensler đã xác nhận rằng không phải.

Torres tiếp tục hỏi, “Nếu tôi mua một lá bài Pokemon được mã hóa trên một sàn giao dịch kỹ thuật số thông qua blockchain (ý chỉ NFT) thì liệu đó có phải là một giao dịch chứng khoán không?”

“Tôi phải biết thêm thông tin,” Gensler nói.

Gensler cũng đã bị tra hỏi về lý do tại sao SEC vẫn chưa cho phép quỹ Bitcoin ETF Spot được giao dịch. Nickel cùng với các nghị sĩ khác đã gửi thư đến chủ tịch, trích dẫn một quyết định gần đây của Grayscale làm lý do để chấp thuận những sản phẩm đó.

“Bây giờ khi SEC đã có quyết định của tòa án, liệu SEC có kế hoạch chấp thuận các đơn đăng ký quỹ giao dịch bitcoin trực tiếp hiện tại không?” Nickel hỏi.

Chủ tịch SEC sau đó trả lời cơ quan của ông vẫn đang xem xét và chưa thể đưa ra câu trả lời ngay bây giờ.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh SEC vừa tiếp tục trì hoãn việc xem xét các đơn xin mở quỹ Bitcoin ETF Spot và Ethereum ETF Futures sau khi nhận được thư từ các thành viên Quốc hội yêu cầu SEC cần phải “ngay lập tức” chấp thuận các đề xuất Bitcoin ETF Spot.

Xem thêm: Mặc kệ nghị sĩ Mỹ, SEC tiếp tục làm điều này với Bitcoin ETF Spot

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *