Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Chủ tịch SEC chúc mừng 15 năm ngày whitepaper của Bitcoin ra mắt

Chủ tịch SEC Gary Gensler mới đây đã đăng tweet chúc mừng kỷ niệm 15 năm ngày Satoshi Nakamoto lần đầu đăng tải whitepaper Bitcoin.

gary-gensler

Vào tối qua, Chủ tịch SEC Gary Gensler đã đăng một bài viết trên Twitter X để nhắc tới đến người sáng tạo ẩn danh của Bitcoin, Satoshi Nakamoto, để chúc mừng kỷ niệm 15 năm ngày whitepaper nổi tiếng của Bitcoin ra đời và đặt nền móng cho loại tiền điện tử lớn nhất thế giới.

“Nếu Satoshi Nakamoto mặc trang phục của Satoshi Nakamoto vào lễ Halloween, chúng ta có thể nhận ra được không?” Ông viết. “Chúc mừng kỷ niệm 15 năm ra mắt whitepaper nổi tiếng của Satoshi, nơi khởi đầu của ngành tiền điện tử.”

Tuy nhiên, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ, Gary Gensler, dường như chưa sẵn sàng trao cho các công ty tiền điện tử những lợi ích trong thời gian tới. Bên cạnh lời chúc mừng, ông cũng không quên cảnh báo các công ty phải tuân thủ luật chứng khoán:

“Bất kỳ công ty tiền điện tử nào đang lừa dối nhà đầu tư nên bắt đầu tuân thủ luật chứng khoán,”

Gary Gensler nổi tiếng là người có quan điểm không thân thiện với Crypto. Ông đã nhiều lần nói rằng hầu hết các loại tiền điện tử đều là chứng khoán và kêu gọi các công ty tiền điện tử phải tuân thủ luật của SEC,

Tuy vậy trước đây, Gary Gensler từng chỉ trích cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) vì cách tiếp cận “không nhất quán” đối với các sản phẩm Bitcoin (BTC) ETF Spot.

Theo một đoạn video được lan truyền gần đây trên mạng xã hội, Gensler trước khi trở thành Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã thảo luận về quy định blockchain tại Hội nghị Bitcoin MIT 2019 trong một cuộc trò chuyện không chính thức với Ủy viên SEC Hester Peirce.

“Các sản phẩm Bitcoin futures và những thứ tương tự, đã tồn tại trong khi các quỹ Bitcoin ETF vẫn chưa tồn tại. Điều đó khiến tôi cảm thấy không nhất quán,” Gensler nói.

“Mặc dù các luật không hoàn toàn giống nhau, chúng khá tương đồng,” ông thêm.

Xem thêm: Gary Gensler từng chỉ trích SEC vì từ chối Bitcoin ETF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *