Chủ tịch SEC cho thi hành sử dụng tiền điện tử chứng minh cho ngân sách FY2023 và đẩy mạnh giám sát kĩ lưỡng thị trường Crypto

Gần đây thì SEC, các ngân hàng Trung Ương của các quốc gia và các cơ quan khác lập pháp đã bắt đầu “Lấn sân” sang kĩ hơn về thị trường Crypto. Nghiên cứu kĩ những khía cạnh xung quanh thị trường bao gồm những ưu điểm và khuyết điểm để có thể phát triển những khía cạnh tốt và ngăn chặn điều xấu làm mất tiền của mất tiền của nhà đầu tư cũng như ảnh hưởng không tốt về thị trường. 

Cụ thể hơn được thể hiện thông qua các tin tức liên quan giữa SEC và các quốc gia khác: Gần đây, Gary Gensler – chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ hay SEC, đã bắt đầu những lo ngại về việc thực thi tiền điện tử trong yêu cầu ngân sách của mình cho những báo cáo tài chính trong các năm tiếp theo.

image1 2
Chủ tịch SEC Gary Gensler phát biểu trước Ủy ban Hạ viện Hoa Kỳ về vệc​​ Chiếm đoạt tài sản vào 18/05/2022

Phát biểu trước Đại diện Brenda Lawrence của Michigan để làm bằng chứng trước tòa, Gensler nhắc lại quan điểm của mình rằng “hầu hết” các dịch vụ từ các dự án tiền kĩ thuật số đều nằm trong tầm ngắm theo quy định của SEC cũng như chứng khoán và phải nên được đăng ký tương ứng. 

Theo chủ tịch SEC, các nhà đầu tư hiện “Không được bảo vệ tốt về mọi mặt trong thị trường Crypto ” do các hạn chế của cơ quan quản lý về việc thực thi: “Chúng tôi sẽ sử dụng các công cụ thực thi của mình để thực hiện các hành động triển khai chống lại các nền tảng giao dịch tiền điện tử, nhưng chúng tôi sẽ thực hiện mạnh tay nếu chúng vẫn thực hiện điều xấu trong thị trường Chúng tôi đã không cố gắng quá nhiều để tăng trưởng thực sự, nhưng để các nguồn lực tăng ít nhất 6% nhằm mục đích tạo ra chổ đứng và tiếng nói của chúng tôi trong thị trường Crypto

Bên cạnh đó, Gensler nói: “Các nhân viên mới sẽ cung cấp cho Bộ phận nhiều nghiên cứu hơn để điều tra các hành vi sai trái và đẩy nhanh các hành động triển khai. “Nó cũng sẽ được tăng cường hỗ trợ cho vụ kiện của chúng tôi lần này, và đẩy mạnh khả năng hiểu biết của Cyber Unit và Tài sản tiền điện tử, đồng thời điều tra hàng chục nghìn lời khuyên, khiếu nại và giới thiệu mà chúng tôi nhận được từ cộng đồng.”

Gensler sau đó nói thêm rằng anh ấy muốn có thêm tiền để dành cho các vấn đề liên quan đến không gian tiền điện tử đang phát triển , trích dẫn 85-90 hành động thực thi mà SEC đã thực hiện chống lại các công ty tài sản kỹ thuật số trong năm ngoái. Ông cũng đề cập đến sự biến động giá gần đây của một tài sản tiền điện tử “Đã từ 50 tỷ đô la giá trị xuống gần 0 chỉ trong ba tuần qua”, có thể đề cập đến hệ sinh thái Terra (Luna & UST).

Trong lời khai bằng văn bản lời khai của Ủy ban Hạ viện Hoa Kỳ về việc chiếm đoạt tài sản hôm thứ tư 18/05/2022. Gensler cho biết ông ủng hộ yêu cầu của Tổng thống Joe Biden về việc cấp ngân sách hơn 2.1 tỷ đô la cho SEC vào năm 2023, cho phép cơ quan quản lý tăng bộ phận giám sát của mình thêm 50 người. Chủ tịch SEC đã biểu hiện những lo ngại về không gian tiền điện tử, đề cập đến thị trường Crypto “rất dễ biến động và đầu cơ” cũng như nhu cầu về “các công cụ và chuyên môn mới” để giải quyết vấn đề triển khai ở giai đoạn đầu.

Sự biến động gần đây giữa các loại tiền điện tử lớn bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum ( ETH) sau sự sụp đổ của Terra (LUNA) đã thu hút sự chú ý của hơn một số nhà quản lý và nhà lập pháp tại Hoa Kỳ. Vào ngày 12 tháng 5, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã phát biểu trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện , bao gồm trong lời khai của mình rằng TerraUSD (UST) và Tether (USDT) phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ không phải là “mối đe dọa thực sự đối với sự ổn định tài chính” do quy mô của stablecoin thị trường.

Đọc thêm về Nguồn cung Tether (USDT) giảm $9B sau 1 tuần – Cộng đồng lo ngại về tính minh bạch của tài sản đảm bảo

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: