Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Chủ tịch SEC chỉ trích Crypto để xin tăng vốn ngân sách

gary-gensler

Chủ tịch SEC Gary Gensler mới đây đã gọi thị trường tiền điện tử là “miền Tây hoang dã” và qua đó đề xuất Quốc hội bổ sung 109 triệu USD cho ngân sách thực thi của cơ quan. Nếu được thông qua, ngân sách của SEC sẽ tăng lên 1.4 tỷ USD.

Cụ thể trong buổi điều trần trước một tiểu ban thuộc Ủy ban Phân bổ ngân sách Thượng viện Hoa Kỳ, Gensler nhấn mạnh:

“Công nghệ tài chính đang phát triển nhanh chóng, và điều này đã dẫn đến nhiều hành vi sai trái trong các lĩnh vực mới nổi, không chỉ riêng lĩnh vực tiền mã hóa. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta cần phải sử dụng công cụ, chuyên môn và nguồn lực mới.”

Ngoài ra, Chủ tịch SEC đã so sánh hầu hết các token với các khoản đầu tư mạo hiểm:

“Hầu hết các khoản đầu tư mạo hiểm đều thất bại, và nhiều token trong số này không cung cấp đầy đủ thông tin, công bằng và trung thực cho công chúng đầu tư.”

Bên cạnh khoản 109 triệu đô đó, Gensler đã yêu cầu Quốc hội cấp 393 triệu USD để hỗ trợ công nghệ, bao gồm phân tích dữ liệu và an ninh mạng, cũng như các nhu cầu khác. Tổng cộng, chủ tịch SEC muốn ngân sách năm nay lên tới 5.1 tỷ USD.

Trong buổi điều trần, Thượng nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ Dick Durbin (D-Ill) cũng đã dành phần lớn thời gian để chỉ trích ngành tiền mã hóa và kêu gọi Chủ tịch Gensler thực hiện biện pháp trừng phạt mạnh mẽ hơn. Durbin chỉ trích các cáo buộc nhắm vào FTX, Binance và nhiều nền tảng khác đã không bảo vệ tài sản của khách hàng:

“Họ đã tiêu hàng tỷ đô la để đặt tên sân vận động hoặc đấu trường thể thao để chiếm lòng tin của người Mỹ, sau đó họ lợi dụng để thao túng giá cả và gian lận. Hành vi này lặp đi lặp lại và đây không phải là cách Mỹ hoạt động.”

Trong năm tài chính 2022, SEC đã thực thi hơn 750 hành động trên các thị trường khác nhau. Số liệu này tăng 9% so với cùng kỳ năm trước và tổng số tiền phạt nộp cho SEC đạt 6.4 tỷ USD.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *