Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Chủ tịch SEC bị chỉ trích tại buổi điều trần Hạ viện vì chính sách crypto của mình

Trong sáng sớm ngày 19/04, chủ tịch SEC Gary Gensler đã xuất hiện để điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ Viện.

gary-gensler

Trước nghị viện, chủ tịch SEC đã tiếp tục bảo vệ chính sách crypto của mình. Ông nói rằng hầu hết coin, token đều là chứng khoán. Ông cũng nói thêm rằng chưa có ngành nào vi phạm luật chứng khoán nhiều như crypto. Bên cạnh đó chủ tịch SEC đề xuất luật các công ty trung gian crypto (sàn CEX…) muốn hoạt động đều phải đăng ký qua SEC.

Đảng Cộng hòa trong Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện đã lên tiếng chỉ trích Chủ tịch Gary Gensler về cách tiếp cận này đối với lĩnh vực tiền mã hóa. Họ cho rằng quản lý của Gensler không đồng bộ với luật hiện hành và cần có những thay đổi phù hợp.

Theo đó, các thành viên Đảng Cộng hòa nhấn mạnh quy định dành cho sàn giao dịch chứng khoán Quốc gia (NSE) không phù hợp với tài sản kỹ thuật số, bởi tiền mã hóa có thể được sử dụng cho mục đích phi đầu tư và cần thích ứng linh hoạt với tình hình thực tế trên thị trường. Việc thay đổi quy định sẽ giúp tăng cường quản lý và giám sát các hoạt động tiền mã hóa trong tương lai.

Các nghị sĩ của Đảng Cộng hòa cũng chỉ trích các tuyên bố lặp đi lặp lại của Gensler về việc đăng ký và tuân thủ quy định là “sự xuyên tạc cố ý” trong khuôn khổ quản lý của cơ quan ông.

Các thành viên Đảng Cộng hòa còn cho rằng khung NSE hiện tại không phù hợp với các nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số và việc phân loại chứng khoán của SEC chưa rõ ràng, gây khó khăn cho việc niêm yết trên NSE.

Trong lúc căng thẳng dâng cao, một nghị sĩ thậm chí còn viết thư đề xuất cải tổ SEC và sa thải chủ tịch Gary Gensler.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *