Chủ tịch mới của Alibaba là người “yêu” crypto

joseph-tsai

Alibaba cho biết vào ngày Thứ Ba rằng Joseph Tsai, một trong những người đồng sáng lập của công ty, sẽ tiếp quản vị trí Chủ tịch vào tháng Chín tới đây.

Sự thay đổi ở vị trí này, cùng với việc công ty bổ nhiệm Eddie Yongming Wu làm CEO mới, diễn ra trong bối cảnh Alibaba tái tổ chức thành nhiều đơn vị riêng biệt, phân tách dịch vụ công nghệ từ các bộ phận bán lẻ.

Điều đặc biệt ở động thái này là Tsai luôn ủng hộ tiền điện tử nhiệt thành và ông còn là một nhà đầu tư Web3 tích cực. Điều này khiến cộng đồng cryptio chú ý và cho rằng nó liên quan đến ý tưởng Bắc Kinh đang từ từ ủng hộ tiền điện tử và việc Hong Kong đang muốn trở thành trung tâm crypto trong khu vực.

Có một người ủng hộ crypto ở vị trí cao nhất của Alibaba có thể là một tín hiệu cho thấy công ty này có thể đang chuẩn bị để chấp nhận Web3 và tiền điện tử tại Trung Quốc.

Tsai đã công bố sự quan tâm của mình đến không gian Web3 vào tháng 12 năm 2021 thông qua một tweet ngắn gọn: “Tôi thích tiền điện tử.”

Vào thời điểm đó, tuy Tsai không nói rõ ý định của mình, nhưng trong năm sau đó, ông đã trở thành một nhà đầu tư tích cực trong lĩnh vực này.

Blue Pool Capital, công ty do Tsai thành lập, là một cổ đông nhỏ của FTX.

Đồng thời Tsai cũng đã tham gia vào những khoản đầu tư nổi tiếng, như tham gia vòng gọi vốn của Polygon vào tháng 2 năm 2022, đầu tư vào Fast Break Labs – nền tảng thể thao giả tưởng Web3, và gần đây vừa rót vốn vào nền tảng NFT tên Artifact Labs.

Tsai cũng sở hữu đội bóng rổ Brooklyn Nets, trong đó có hai cầu thủ chủ chốt của đội, Kevin Durant và Spencer Dinwiddie, đều tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử. Durant đã ký hợp đồng vào năm 2021 để quảng bá Coinbase (COIN), cũng như một hợp đồng hai năm với Dapper Labs, trong khi Dinwiddie đã token hóa hợp đồng lao động của mình và phát biểu tại hội nghị Consensus của CoinDesk.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: