Chủ mưu vụ án cướp Bitcoin trị giá 37 tỷ đồng bị tuyên phạt chung thân

Mới đây vào ngày 16/5, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh đã tuyên án sơ thẩm vụ án dàn cảnh tai nạn giao thông cướp tiền ảo Bitcoin trên cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây.

cuop-bitcoin-37-ty

Hội đồng xét xử đã ra phán quyết với bị cáo Hồ Ngọc Tài (34 tuổi) và Trần Ngọc Hoàng (40 tuổi) với mức án tù chung thân về tội cướp tài sản.

Đồng thời, hai cựu công an là bị cáo Nguyễn Quốc Dũng (42 tuổi) bị phạt 17 năm tù và Nguyễn Anh Tuấn (30 tuổi) bị phạt 12 năm tù. Các bị cáo còn lại trong vụ án đều nhận án từ 9 đến 19 năm tù.

Theo hồ sơ vụ án, trong quá trình đầu tư và kinh doanh tiền điện tử, Hồ Ngọc Tài và Trần Ngọc Hoàng đã quen biết với anh L.Đ.N.

Tài khai nhận, vào năm 2018, sau khi nghe lời tư vấn từ anh N., Tài đã bán khoảng 1,000 Bitcoin tương đương 100 tỷ đồng để đầu tư vào các loại tiền điện tử như Aureus, Ifans… trên các sàn giao dịch tiền điện tử quốc tế và sau đó mất hết số tiền đầu tư. Do đó, Tài cho rằng anh N. đã lừa đảo anh ta.

Vì vậy, Tài đã hợp tác với Trần Ngọc Hoàng để tìm và bắt anh N. phải trả lại số tiền điện tử bị mất. Sau đó, Hồ Ngọc Tài và Trần Ngọc Hoàng đã kết nối với 14 đồng phạm khác để lập kế hoạch khống chế, đe dọa và cướp đoạt tiền điện tử của anh N.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: