Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Chính quyền Hồng Kông cảnh báo 2 dự án Crypto này

Cơ quan quản lý tài chính Hong Kong cảnh báo về tính đáng ngờ của sản phẩm staking Floki và TokenFi, khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng trong quyết định đầu tư.

hong-kong-web3

Trong thông báo mới nhất từ Ủy ban Giao dịch Chứng khoán và Phái sinh Hong Kong (SFC), cơ quan quản lý tài chính đưa ra cảnh báo về tính đáng ngờ của staking Floki và TokenFi như là các sản phẩm đầu tư.

SFC tuyên bố rằng cả hai sản phẩm tiền mã hóa này cung cấp lợi nhuận hàng năm (APY) cao từ 30% đến hơn 100% / năm, nhưng lại không có giấy phép hoạt động từ cơ quan quản lý và không có giải thích hợp lý về mức lợi nhuận “khổng lồ” nêu trên.

Do đó, SFC cảnh báo nhà đầu tư cần thận trọng khi quyết định đầu tư vào các sản phẩm liên quan tiền mã hóa với những tuyên bố lợi nhuận “khủng”. Có thể đây là kế hoạch đầu tư không hợp pháp với rủi ro cao (CIS) và sẽ không được bảo vệ theo pháp lệnh của SFC (gọi tắt là SFO).

Phản ứng với cảnh báo của SFC, Floki cho biết họ đang tiến hành các biện pháp nhằm “xoa dịu” lo ngại của cơ quan này. Cụ thể các biện pháp bao gồm phát thông báo cảnh báo, chặn người dùng Hồng Kông khỏi chương trình staking của họ và tạm dừng chiến dịch tiếp thị của họ tại khu vực này.

“Chúng tôi đã tiến hành các biện pháp để giảm bớt lo ngại tại các khu vực mà khung pháp lý quy định không đặc thù hoặc không phù hợp cho các chương trình staking,” nhóm phát biểu trong một bài viết trên Medium.

Mặc dù ban đầu cả hai sản phẩm staking của Floki và TokenFi đều tuyên bố trên trang web chính thức của họ là “không khả dụng cho người dùng Hong Kong”, tuy nhiên gần đây họ vẫn tích cực quảng bá dự án tại thành phố này.

Cụ thể, Floki và TokenFi sẽ tổ chức chiến dịch quảng bá trên hai chiếc xe điện đi qua nhiều khu đô thị, khu tài chính và thiên đường mua sắm ở Hong Kong để tiếp cận nhiều người dùng hơn. Bên cạnh đó bài đăng của dự án còn tuyên bố rằng “đây là một chiến dịch rất quan trọng, không chỉ vì Hong Kong được coi là trung tâm tài chính của châu Á mà còn vì nhiều người nhận định đây là khởi đầu của đợt uptrend bùng nổ nhất trong thị trường tiền mã hóa”. Chính điều này là một phần lý do đằng sau động thái cảnh báo của SFC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *