Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Chính quyền Tổng thống Mỹ Biden muốn tăng cường quản lý tiền điện tử

Một quan chức cấp cao của Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết chính quyền Biden muốn có quyền hành mới từ Quốc hội để hỗ trợ trong việc “trấn áp” việc sử dụng tiền điện tử trái phép, đặc biệt là việc luồng tài sản số được cho là liên quan đến phiến quân Hamas.

biden-us-debt

Bộ Tài chính đã tiến hành trao đổi thông tin với các đảng Dân chủ và Cộng hòa về các biện pháp mà họ có thể thực hiện, Phó Bộ trưởng Bộ Tài chính Wally Adeyemo cho biết vào Thứ Ba tại Washington.

Adeyemo đã nhắc đến vụ tấn công của Hamas vào Israel vào ngày 7 tháng 10. Theo ông, điều này đã thúc đẩy chính phủ Mỹ phải tăng sự chú ý tới những hành vi sử dụng tài sản số trái phép”. Trước đó theo nhiều báo cáo, Hamas đã công khai tìm cách huy động tiền điện tử để gây quỹ mua vũ khí.

“Chúng tôi nghĩ rằng có những nơi mà Quốc hội cần phải hành động”, ông nói.

“Chúng tôi sẽ làm việc cùng Quốc hội để có được nhiều công cụ hơn.”

Vai trò của tài sản số trong việc tài trợ cho các nhóm phiên quân đã thu hút sự chú ý sau vụ tấn công vào Israel. Tháng trước, Bộ Tài chính cho biết rằng các “máy trộn” quốc tế – các sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp tính năng giữ danh tính bí mật cho khách hàng – hoạt động như trung tâm rửa tiền, đề cập đến hoạt động của Hamas và nhóm quân đội Hồi giáo Palestine khác là mối lo ngại lớn.

Adeyemo đã nhắc đến động thái đó trong bài phát biểu vào Thứ Ba, nhưng ông nói rằng cần có nhiều biện pháp hơn, cả từ Washington và từ chính ngành công nghiệp tiền điện tử.

“Những gì tôi sẽ tiếp tục nói với ngành công nghiệp là bạn có khả năng tự quản lý ở nhiều cách và đảm bảo rằng bạn tự bảo vệ mình khỏi việc ai đó sử dụng tài sản của bạn để thúc đẩy các hành động tàn bạo, giống như Hamas đã làm, hoặc các tội phạm mạng”, Adeyemo nói.

Adeyemo cũng cho biết Bộ Tài chính sẽ tiếp tục hành động và sẽ làm việc cùng các nhà lập pháp và thúc đẩy ngành công nghiệp tiền điện tử đổi mới một cách có trách nhiệm.

Hơn 100 nhà lập pháp đã yêu cầu Bộ Tài chính trả lời các câu hỏi về việc sử dụng tiền điện tử bởi các nhóm khủng bố và các luật mới có thể giải quyết vấn đề này. Trong khi đó, một số người trong ngành công nghiệp tiền điện tử đã lý luận rằng vai trò của tài sản số trong việc tài trợ cho các tổ chức khủng bố đã bị phóng đại quá mức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *