Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Chính phủ Trung Quốc phát thông báo quan trọng về NFT

Chính phủ Trung Quốc đã phát đi thông báo vào ngày 10 tháng 11 tuyên bố rằng bất kỳ ai đánh cắp bộ sưu tập số, chẳng hạn như token không thể thay thế (NFT), sẽ phải chịu án phạt về tội trộm cắp.

miner china

 

Thông báo này chỉ rõ ba quan điểm về loại tội phạm mà việc đánh cắp bộ sưu tập số. Trong đó cả ba quan điểm này đều phần nào cho rằng NFT vừa là một loại dữ liệu vừa là tài sản ảo.

Cụ thể thông báo này đã gọi bộ sưu tập số là “tài sản ảo mạng” và nhấn mạnh rằng trong ngữ cảnh pháp lý hình sự, “bộ sưu tập nên được nhận thức là tài sản”.

“Vì tài sản là đối tượng của tội phạm tài sản, bộ sưu tập số rõ ràng có thể trở thành đối tượng của tội phạm tài sản. Nếu bộ sưu tập số bị đánh cắp bằng cách xâm nhập vào hệ thống hoặc các phương tiện kỹ thuật khác, hành động cũng gây hại cho luật tài sản.”

Trong thông báo, định nghĩa về NFT cũng được đề cập cụ thể. Cụ thể chính phủ Trung Quốc xác lập rằng bộ sưu tập số xuất phát từ khái niệm NFT “nước ngoài” và sử dụng công nghệ blockchain để “đại diện các tài sản cụ thể” với “đặc điểm lưu trữ duy nhất, không thể sao chép, ngăn chặn sự thay đổi và lưu trữ vĩnh viễn.”

Thông báo giải thích rằng việc đánh cắp một bộ sưu tập NFT bao gồm xâm nhập vào hệ thống mà nó đặt, do đó cũng đồng thời vi phạm tội thu thập thông tin trái phép từ hệ thống máy tính và tội trộm cắp.

“Việc đánh cắp bộ sưu tập số vi phạm luật bảo vệ và lợi ích của tội thu thập thông tin trái phép từ hệ thống máy tính.”

Tuy từ năm 2021, Trung Quốc đã cấm chính thức hầu hết các hoạt động liên quan đến tiền điện tử ngoại trừ việc sở hữu, việc chính phủ phát đi thông báo này làm dấy lên nhiều cuộc bàn tán xôn xao xoay quanh chủ đề NFT tại Trung Quốc.

Một phương tiện truyền thông Trung Quốc địa phương đã báo cáo vào ngày 25 tháng 10 rằng Xianyu, một sàn thương mại đồng đồng thuộc sở hữu của Alibaba, đã loại bỏ kiểm duyệt từ khóa liên quan đến “token không thể thay thế” và “tài sản số” trong công cụ tìm kiếm của mình.

Trước đó, vào ngày 6 tháng 10, China Daily, một tờ báo tiếng Anh do chính phủ Trung Quốc sở hữu, thông báo rằng họ muốn tạo ra một nền tảng NFT của riêng mình và sẽ trao giải thưởng 2.813 triệu nhân dân tệ (390,000 USD) cho một nhà thầu bên thứ ba để thiết kế nền tảng theo các đặc điểm của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *