Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Chính phủ Mỹ thoát nạn, tránh bị đóng cửa

Thượng viện Mỹ thông qua Dự luật Ngân sách Tạm thời để duy trì hoạt động chính phủ, qua đó giúp chính phủ Mỹ thoát cảnh bị đóng cửa.

us-capitol-law

Thượng viện Mỹ đã thông qua Dự luật Ngân sách Tạm thời vào tối ngày 30/9 (theo giờ Mỹ), đảm bảo rằng chính phủ Mỹ sẽ có đủ kinh phí để hoạt động cho đến giữa tháng 11. Dự luật này đã được thông qua trước đó tại Hạ viện.

Với 88 phiếu ủng hộ và 9 phiếu phản đối, Thượng viện Mỹ đã thông qua Dự luật Ngân sách Ngắn hạn, cho phép chính phủ tiếp tục hoạt động cho đến ngày 17/11.

Dự luật này bao gồm một mức tài trợ lên đến 16 tỷ USD để hỗ trợ các nạn nhân của các thảm họa thiên tai, nhưng không bao gồm viện trợ cho Ukraine hoặc bất kỳ các khoản cắt giảm hoặc thay đổi ngân sách nào liên quan đến chính sách biên giới.

Hạ viện cũng đã thông qua Dự luật này cùng ngày với 335 phiếu ủng hộ và 91 phiếu phản đối.

Dự luật đã được đệ lên Tổng thống Joe Biden để ký duyệt trước nửa đêm ngày 30/9, đảm bảo rằng chính phủ Mỹ sẽ không phải đóng cửa vào ngày hôm sau.

Trong tuyên bố sau khi Dự luật được thông qua bởi Thượng viện, Tổng thống Biden đã công nhận nỗ lực của Quốc hội nhằm tránh đóng cửa chính phủ. Tuy nhiên, ông cũng hy vọng rằng viện trợ bổ sung cho Ukraine sẽ sớm được thông qua.

Việc hai bên Quốc hội Mỹ thông qua Dự luật Ngân sách Ngắn hạn này sẽ cung cấp đủ thời gian để tiếp tục đàm phán và đạt được sự thỏa thuận về Dự luật Ngân sách cho năm tài khóa 2024.

Việc chính phủ Mỹ bị đóng cửa từ lâu đã luôn là điều tồi tệ. Điều này nếu xảy ra thì có nghĩa các cơ quan cung cấp dịch vụ công bị hạn chế hoạt động, dẫn tới ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân Mỹ.

Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến tiến độ của một số dự luật tiền điện tử đang chờ bỏ phiếu.

Vào tháng 7, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện đã bỏ phiếu ủng hộ nhiều dự luật tập trung vào tiền điện tử, bao gồm Đổi mới tài chính và Công nghệ cho Đạo luật Thế kỷ 21 (FIT), Đạo luật chắc chắn về quy định blockchain, Đạo luật rõ ràng về thanh toán Stablecoin. Những dự luật này có khả năng được bỏ phiếu tại Hạ viện trong phiên họp sắp tới của Quốc hội.

Tuy nhiên việc chính phủ đóng cửa sẽ ngăn cản các nhà lập pháp tiến tới bất kỳ đạo luật nào cho đến khi họ giải quyết được vấn đề tài trợ cho chính phủ Hoa Kỳ trong năm tài chính tiếp theo.

Ron Hammond, giám đốc quan hệ chính phủ của Hiệp hội Blockchain, cho biết thời gian ngừng hoạt động càng kéo dài thì càng có nhiều dự luật khác nhau, bao gồm FIT/cấu trúc thị trường và stablecoin, sẽ bị trì hoãn.

Một số dự luật nhận được sự ủng hộ của lưỡng đảng và có khả năng được thông qua bằng phiếu sàn, nhưng có những trở ngại chính trị có thể cản trở tiến trình của chúng, chẳng hạn như các cách tiếp cận khác nhau đối với luật pháp về stablecoin của các đảng lớn.

Các nhà lập pháp có thời gian đến ngày 30 tháng 9 để đạt được thỏa thuận về dự luật chi tiêu. Việc đóng cửa sẽ ngăn chặn tất cả các cơ quan liên bang thực hiện các nhiệm vụ không thiết yếu một cách hiệu quả, bao gồm cả các hoạt động của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hàng hóa giám sát tài sản kỹ thuật số.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *