Chính phủ Mỹ hoàn trả 314,000 đô thu giữ từ vụ hack Bitfinex

bitfinex

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex đã khôi phục được 312,000 USD và 6.917 BCH (tương đương 2,000 USD) từ vụ hack năm 2016.

Bitfinex nhận được tài sản này từ Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS). Trước đó chính quyền Hoa Kỳ đã tịch thu các tài sản điện tử bị đánh cắp và truy tố những kẻ phạm tội.

“Chúng tôi vô cùng vui mừng khi đạt được bước tiến mới trong việc khôi phục tài sản bị đánh cắp từ Bitfinex vào năm 2016,” Paolo Ardoino, Giám đốc Công nghệ của Bitfinex, nói trong một tuyên bố của công ty.

“Chúng tôi mong muốn khôi phục được nhiều bitcoin bị đánh cắp nhất có thể và phân phối lại cho người dùng chịu thiệt hại từ vụ hack năm 2016.”

Số tiền đã được khôi phục sẽ được trả theo tỉ lệ cho những người nắm giữ Recovery Right Tokens (RRT). Các token này đã được phát hành cho những người chịu ảnh hưởng bởi vụ hack năm 2016. Chủ sở hữu RRT có thể đổi token của họ với tỷ lệ 1:1 với mỗi USD tài sản khôi phục được. Quy trình phân bổ cho hodler RRT có hiệu lực kể từ 7:00 ngày 6 tháng 7 năm 2023 (theo giờ Việt Nam).

Vào năm 2016, sàn Bitfinex đã bị mất 119,756 BTC vì một vụ hack. Kể từ đó, chính phủ Mỹ đã phá án và khôi phục được một lượng lớn tài sản liên quan đến vụ hack. Vào tháng 2 năm 2022, Bộ Tư pháp đã khôi phục được 94,000 BTC, trị giá 3.6 tỷ USD vào thời điểm đó.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: