Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Chính phủ Hàn Quốc tăng cường điều tra mảng OTC Crypto

Các nhà quản lý ở Hàn Quốc đang điều tra các giao dịch Crypto thông qua OTC vì lo ngại về việc nó đang được tăng cường sử dụng cho các hoạt động tội phạm.

south-korea-crypto

Theo một báo cáo trên một tờ báo địa phương, Phó Viện trưởng Ki No-Seong và Park Min-woo của Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) và các quan chức khác đã tham dự cuộc họp về “Vấn đề pháp lý liên quan đến Tài sản ảo” với nội dung tập trung vào thị trường OTC tiền điện tử. Trong cuộc họp này, Phó Viện trưởng Ki No-Seong đã kêu gọi quản lý thị trường OTC tiền điện tử do lo ngại về việc rửa tiền.

Thành ngữ “thị trường tiền điện tử OTC” mô tả các sàn giao dịch không được chính thức công nhận bởi chính phủ. Giao dịch OTC bao gồm tất cả các giao dịch ngoài các sàn giao dịch được quy định, bao gồm cả giao dịch ngang hàng (P2P). Theo báo cáo, có tổng cộng 172 loại tiền điện tử có sẵn trên Upbit, nền tảng tiền điện tử lớn nhất tại Hàn Quốc, trong khi các nền tảng OTC cung cấp lên đến 700 loại tiền điện tử.

Báo cáo cũng đề cập đến một số trường hợp sử dụng các nền tảng OTC để chuyển đổi tài sản ảo thành đồng won. Phòng điều tra tội phạm quốc tế của Văn phòng Công tố viên Quận Incheon đã bắt giữ và truy tố ba người về tội tham gia vào các giao dịch hối đoái ngoại tệ bất hợp pháp từ tháng 10 năm 2021 đến tháng 10 năm 2022.

Theo báo cáo, ba người bị bắt giữ đã mua tổng cộng 70.9 triệu USD (94 tỷ won) tiền điện tử thông qua phương thức OTC ở nước ngoài theo yêu cầu của người Libya và sau đó gửi về Hàn Quốc để chuyển đổi thành tiền mặt.

Hàn Quốc vốn nổi tiếng với quy định nghiêm ngặt về tiền điện tử và đã áp dụng nhiều biện pháp để đối phó với các hoạt động tội phạm liên quan đến tiền điện tử. Các nhà quản lý của đất nước đã gia tăng các hành động quản lý loại tài sản này sau sự kiện sụp đổ của Terra-Luna.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *