Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Chính phủ Bahamian cho phép người dân trả thuế bằng tài sản kỹ thuật số

Cư dân của quốc gia quần đảo, Bahamas, có thể sớm sử dụng tài sản kỹ thuật số bao gồm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương đầu tiên trên thế giới, hoặc CBDC, để thanh toán thuế.

“Chúng tôi có tầm nhìn biến Bahamas thành trung tâm tài sản kỹ thuật số hàng đầu ở Caribe” – Philip Davis, thủ tướng của Bahamas cho biết

Trong sách trắng về tương lai của tài sản kỹ thuật số được công bố hôm thứ Tư, Văn phòng Thủ tướng Bahamas cho biết chính phủ sẽ bắt đầu “cho phép thanh toán thuế bằng tài sản kỹ thuật số” bằng cách làm việc với ngân hàng trung ương của đất nước cũng như khu vực tư nhân. . Ngoài ra, chính phủ có kế hoạch làm việc để cung cấp cho công dân quyền truy cập vào tiền điện tử bằng đồng đô la Bahamian và khuyến khích sử dụng nhiều hơn đồng CBDC của đất nước, đồng đô la Sand.

The Bahamas will allow its citizens to pay taxes with cryptocurrency - Digit News

“Chính phủ sẽ nỗ lực để đảm bảo rằng các tài sản kỹ thuật số không được sử dụng để trốn thuế hoặc các biện pháp trừng phạt, đồng thời sẽ tìm cách đảm bảo tuân thủ tất cả các thỏa thuận trao đổi thông tin về thuế (TIEA) hiện hành, luật pháp trong nước và các tiêu chuẩn đã được thống nhất của OECD,” theo sách trắng

Bahamas còn cho biết họ sẽ thành lập một ủy ban chính sách tài sản kỹ thuật số cũng như một ban cố vấn kỹ thuật số, hay còn gọi là DAP. Sự kiện trước sẽ do thủ tướng Philip Davis chủ trì vào thời điểm công bố – với Bộ trưởng Tài chính, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Bahamas, giám đốc điều hành của Ủy ban Chứng khoán của đất nước, và chủ tịch DAP là thành viên.

Theo Eyewitness News Bahamas, Davis cho biết: “Chúng tôi có tầm nhìn biến Bahamas thành trung tâm tài sản kỹ thuật số hàng đầu ở Caribe và dẫn đầu toàn cầu về quy định tiến bộ của các doanh nghiệp trong không gian đổi mới sâu sắc này. “Mặc dù chúng tôi nhận ra những cơ hội đặc biệt mà tài sản kỹ thuật số mang lại, nhưng chúng tôi cũng nhận ra những rủi ro và do đó chúng tôi nhấn mạnh tầm quan trọng của quy định hiệu quả.”

Thủ tướng Philip Davis hôm nay đã trình bày Sách trắng tại Quốc hội phác thảo “tầm nhìn và khuôn khổ để hướng dẫn chính sách tài sản kỹ thuật số ở Bahamas”.

Vào tháng 10 năm 2020, Bahamas trở thành khu vực tài phán đầu tiên triển khai hoàn toàn CBDC. Đồng tiền kỹ thuật số, Sand Dollar, nhằm mục đích thúc đẩy sự bao gồm tài chính nhiều hơn trong quốc gia quần đảo gồm hơn 700 hòn đảo, trong đó có khoảng 30 hòn đảo có người sinh sống. Sàn giao dịch tiền điện tử lớn FTX đã mở rộng ra cả nước bằng cách đăng ký một công ty con ở Bahamian vào tháng 9 năm 2021.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *