Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Chính phủ Anh đẩy mạnh ban hành các quy định về tiền điện tử trong 6 tháng tới

Chính phủ Vương quốc Anh đang “đẩy mạnh mạnh mẽ” để ban hành các quy định mới về stablecoins và dịch vụ staking crypto trong vòng sáu tháng tới, theo thông tin của Bim Afolami, Thư ký Kinh tế của Bộ Tài chính nước này.

crypto-uk

Quan chức này cho biết chính phủ dự định “hoàn thành những điều này càng sớm càng tốt” trong vòng sáu tháng tới, theo tin từ Bloomberg. Mặc dù Vương quốc Anh vẫn chưa đặt ngày bầu cử tổng thể tiếp theo, nhưng pháp lý yêu cầu bầu cử phải diễn ra trước tháng 1 năm 2025.

Bình luận của Afolami đến sau phản hồi của Bộ Tài chính vào tháng Tám, trong đó chính phủ đồng ý giao Ngân hàng Anh và Cơ quan Quản lý Tài chính cùng giám sát các stablecoin đang hoạt động.

Vào tháng 10 năm 2023, chính phủ Vương quốc Anh đã công bố đề xuất đưa lĩnh vực crypto vào phạm vi quy định tài chính của mình, bao gồm yêu cầu các công ty phải có sự cho phép từ FCA để thực hiện các hoạt động liên quan đến crypto.

Sau thông báo này, một số công ty crypto, bao gồm Revolut và Bitfinex, đã tạm ngừng cung cấp dịch vụ tại Vương quốc Anh. Trong một nỗ lực để tuân thủ quy tắc của FCA, Coinbase đã bắt đầu yêu cầu người dùng tại Vương quốc Anh nộp các biểu mẫu thừa nhận rủi ro kể từ tháng trước.

“Đối với một số nhà đầu tư crypto, quy tắc nghiêm ngặt của FCA đang làm họ chùn bước và rời khỏi lãnh thổ Anh,” chia sẻ Oliver Linch, một luật sư và CEO của sàn giao dịch crypto Bittrex Global, trong một cuộc phỏng vấn với The Block vào tháng trước.

Bittrex Global đã thông báo vào tháng 11 rằng họ đang dần dần giảm hoạt động do vấn đề về quy định và thị phần tại Anh bị thu hẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *